24/08/2015 | 0

Giải vô địch video game Bắc Mỹ ở New York

Giải vô địch video game Bắc Mỹ ở New York

New York, New York. (CBS) – Các trò video game hiện nay không còn gói gọn trong phòng khách của các gia đình, mà trở thành một ngành kinh doanh phát triển, và là một môn thể thao có hàng ngàn khán giả mua vé đến xem.

Giải đấu Huyền thoại Các Nhà Vô địch Bắc Mỹ được tổ chức tại Madison Square Garden hôm Chủ Nhật, thu hút hàng ngàn người hâm mộ. Madison Square Garden là sân nhà của đội banh New York Knicks, nhưng giải đấu hôm Chủ Nhật không có banh cũng không có rổ, chỉ có 10 đấu thủ ngồi trước màn hình computer. Video cho thấy khán giả cuồng nhiệt không chỉ đến xem, mà còn hóa trang thành các nhân vật game mà họ ưa thích. Giải đấu được truyền hình trực tiếp và thu hút hàng triệu khán giả toàn thế giới ngồi xem tại nhà. Ban tổ chức cho biết họ nhận được sự tài trợ của nhiều đại gia, trong đó có cả hãng Coca Cola.

Về phần 10 đấu thủ, tất cả đều là những người nổi tiếng trong làng video game. Một trong số đó là Yiliang Peng, có nicknam Doublelift. Yiliang cho biết một ngày anh luyện game khoảng 12 tiếng, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối. Những người am hiểu cho biết vấn đề không phải là ngồi chơi game suông, mà những người có đẳng cấp nhà nghề có thể kiếm thu nhập lên tới hàng triệu Mỹ kim. Dustin Beck là nhà vô địch đồng thời là một huyền thoại của Riot Games. Anh cho biết ở giải đấu năm 2014, có 27 triệu người xem truyền hình trực tiếp.

Sau ba giờ thi đấu, các nhà vô địch Bắc Mỹ chuẩn bị sang Berlin để tranh tài vô địch thế giới. (Mai Đức)