28/03/2015 | 0

Giải vô địch môn cờ vua tiểu bang Florida

Giải vô địch môn cờ vua tiểu bang Florida

Tampa, Florida. (CBS) – Một số học sinh của trường trung học tư thục Academy Preparation ở Tampa được trao tặng danh hiệu vô địch sau giải thi đấu cờ vua toàn tiểu bang.

Các cầu thủ của đội tuyển cờ vua nhà trường cho biết sự tập trung tư tưởng trước đối thủ là điều thu hút các em vào môn thể thao trí tuệ này. Jonathan Munoz là người đoạt huy chương vàng của giải thi đấu, cho biết em thích chiến thắng, em thích áp lực của thất bại và sau đó nỗ lực để giành lại chiến thắng. Đổi tuyển của trường Academy Preparation đã làm được điều này tại giải Florida Scholastic Chess Championships, được tổ chức trong tuần này. Đội tuyển giành danh hiệu vô địch khối lớp 8, đồng thời Jonathan được trao giải thưởng cá nhân xuất sắc. Đội tuyển lần lượt thắng tổng cộng 14 nhóm đối thủ trên toàn tiểu bang.

Huấn luyện viên của đội tuyển là Michael Young, cho biết các em gặt hái thành công là nhờ sự lao động cần cù và nhẫn nại. Các em tập luyện nhiều giờ mỗi ngày và không bao giờ tỏ ra chán nản. Tuy nhiên nhờ có chiến thắng mà các em ngày càng lạc quan và tự tin hơn. David Estrada là người đoạt huy chương bạc, cho biết đây là năm thứ hai em tham dự giải đấu. Năm ngoái em có mặt trong đội tuyển của khối lớp 5. Thành tích của đội tuyển trường Academy Preparation là thắng 19 trận và không thua trận nào. Các em chuẩn bị cho vòng loại toàn quốc ở Nashville vào cuối tháng 4. (Mai Đức)