08/02/2016 | 0

Giải trượt tuyết trên xẻng ở New Mexico

Giải trượt tuyết trên xẻng ở New Mexico

Angel Fire, New Mexico. (CBS) — Giải Vô Địch Trượt Xẻng Thế Giới hàng năm lần thứ 37 đã khai mạc hôm Thứ Bảy vừa qua tại khu nghỉ mát Angel Fire.

Các hoạt động náo nhiệt bắt đầu vào hôm Thứ Sáu với việc ghi danh và những cuộc tập dợt. Năm nay, khu nghỉ mát này tặng hơn 3,200 Mỹ kim tiền giải và chứng chỉ quà tặng của Pizza Stop cho các đấu thủ nhỏ tuổi trong hạng Little Scoops. Môn đua trượt xẻng là một trong những truyền thống được ưa chuộng tại miền Bắc tiểu bang New Mexico từ năm 1970. Ban đầu các nhân viên của khu nghỉ mát Angel Fire bắt đầu thử nghiệm với việc dùng những cây xẻng để đi nhanh xuống núi. Cuộc đua sử dụng những chiếc xẻng được tái chế đặc biệt đã xuất hiện lần đầu trong giải X-Games năm 1997. Khu nghỉ mát Angel Fire đã tạm đình chỉ các Giải Vô Địch Trượt Xẻng Thế Giới từ năm 2005 tới 2009 vì những quan ngại về trách nhiệm, nhưng rồi lại làm sống lại sự kiện này vào năm 2010.

Các nhà vô địch môn trượt xẻng cho biết, xẻng là thiết bị quan trọng nhất của họ, và họ cần phải cảm thấy thoải mái với chiếc xẻng. Có người đã sử dụng chiếc xẻng đua của mình trong hơn 20 năm. Xẻng phẳng và thẳng sẽ giúp quý vị tránh sàng qua sàng lại trên đường trượt. (Huy Lam)