18/08/2014 | 1

Giải phẫu tử thi cho thấy Michael Brown bị bắn ít nhất 6 phát đạn

Giải phẫu tử thi cho thấy Michael Brown bị bắn ít nhất 6 phát đạn

Ferguson, Missouri. (Reuters) – Theo kết quả ban đầu của việc khám nghiệm tử thi tư nhân do gia đình nạn nhân yêu cầu, Michael Brown bị bắn trúng ít nhất 6 phát đạn.

Cuộc khám nghiệm tử thi độc lập được thực hiện bởi nhà bệnh lý học cao cấp Michael Baden. Ông Baden là người từng làm chứng tại các phiên tòa xét xử các vụ giết người của O.J. Simpson, Phil Spector và Drew Peterson. Luật sư gia đình Daryl Parks không cung cấp thêm chi tiết về kết quả ban đầu. Nhưng theo tờ New York Times, là nhật báo đầu tiên đưa tiên về bản báo cáo khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị bắn trúng 2 phát vào đầu, và 4 phát dọc theo cánh tay phải. Cả 6 phát đều bắn vào thân trước của nạn nhân.

Mục sư Jesse Jackson là một nhà hoạt động về dân quyền, nói đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng căng thẳng leo thang, và đây là một báo cáo rất khiêu khích. Bản báo cáo khiến bạo lực dấy lên một lần nữa. Rạng sáng Chủ Nhật, người biểu tình ném bom xăng Molotov về phía cảnh sát và nhận lại đạn khói lẫn đạn cay. Cảnh sát tiểu bang Missouri nói họ phản ứng mạnh vì lo ngại cho sự an toàn của nhân viên. Cảnh sát cho biết một người bị thương nặng trong một vụ nổ súng gần đó, dường như không liên quan đến cuộc biểu tình phản đối. (M. Đức)