13/03/2015 | 0

Giải cứu một chồn hôi bị kẹt đầu trong ly giấy

Giải cứu một chồn hôi bị kẹt đầu trong ly giấy

Makato, Minnesota. (CBS) – Băng video cho thấy Robert Kolbe là cư dân Mankato đang giải cứu một con chồn hôi bị kẹt đầu trong ly giấy gần công viên Riverfront.

Robert nói thoạt đầu vừa nhìn cảnh này, ông tự nghĩ đây là hình ảnh vui vui vì con vật cứ đi vòng vòng tìm lối thoát. Nhưng ngay sau đó, ông thấy con vật thật sự đáng thương nên tìm cách giải cứu nó. Ông nhìn quanh và chộp lấy dụng cụ cào tuyết vì không muốn tới gần, và không muốn bị nó xịt chất hôi vào người. Lúc đó vợ Robert đang ngồi trong xe và là người quay video bằng điện thoại di động. Trong khi mọi người xem video cho rằng đây là cảnh tượng khôi hài, tổ chức bảo vệ động vật xem việc xả rác bừa bãi trong công viên là một vấn đề đáng báo động. Họ đưa chiếc ly giấy đựng bắp rang là một ví dụ. Khi con vật bị kẹt đầu trong đó một thời gian dài, nó có thể bị thương hoặc bị chết.

Người đại diện tổ chức Stein Innvaer nói ngay cả khi quý vị ném ly giấy vào thùng rác, quý vị nên vo tròn nó hoặc bóp bể nó. Khi tuyết bắt đầu tan, lớp rác bên dưới tuyết là chiếc bẫy nguy hiểm cho các động vật nhỏ. Robert nói ông không ưa chồn hôi, nhưng không nỡ đứng khoanh tay nhìn con vật đấu tranh cho sự sống. Sau khi giải cứu con vật, Robert nói ông hy vọng quý vị suy nghĩ lại trước khi xả rác bừa bãi trong công viên. (Mai Đức)