18/01/2017 | 0

Giải cứu 7 phụ nữ Cambodia bị buộc làm nô lệ tình dục tại Nhật Bản

Giải cứu 7 phụ nữ Cambodia bị buộc làm nô lệ tình dục tại Nhật Bản

Phnom Penh, Cambodia – Sau khi kêu cứu trên mạng xã hội Facebook, 7 phụ nữ Cambodia đã được giải thoát khỏi một nhà hàng ở Nhật, nơi họ bị ép phải làm gái mãi dâm, theo một viên chức cho biết hôm nay.

Các cô gái, trong độ tuổi 20, bị dụ dỗ đến làm việc tại một nhà hàng ở miền trung đảo Honshu của Nhật vào tháng 11 năm ngoái, với lời hứa sẽ được trả lương cao. Chủ nhà hàng người Nhật đã giúp họ xin visa và trả tiền vé máy bay.

Tuy nhiên, khi đến nơi, người đàn ông Nhật đã đe dọa, ép buộc các nạn nhân phải phục vụ tình dục cho các người khách của nhà hàng, và không trả lương cho họ. Bộ Ngoại Giao Cambodia cho biết, các cô gái được giải cứu vào tháng 12, sau khi 1 nạn nhân viết lời kêu cứu lên trang Facebook của Đại sứ quán Cambodia tại Nhật.

Viên chức Cambodia sau đó thông báo sự việc cho nhà chức trách tỉnh Gunma, phía tây Tokyo. Sáu cô gái hiện nay đang sống tại Đại sứ quán Cambodia ở Tokyo để chờ hồi hương vào ngày mai, trong khi cô gái thứ 7 đã được đưa về nước trước đó vì lý do sức khỏe.

Viên chức Cambodia không cho biết liệu chủ nhà hàng người Nhật có bị bắt và bị truy tố hay không. Nhật Bản từ lâu nay vẫn là điểm đến của nhiều phụ nữ vùng Đông Nam Á, với hy vọng tìm được việc làm có lương cao. Tuy nhiên, đa số phụ nữ sau cùng đều bị rơi vào các đường dây kinh doanh tình dục hoặc phải làm lao động khổ sai. (Ngô Bảo)