17/03/2021 | 21

Giá xăng tăng khi các tiểu bang nới lỏng các hạn chế COVID-19

Giá xăng tăng khi các tiểu bang nới lỏng các hạn chế COVID-19

Hàng triệu người Hoa Kỳ đang di chuyển – cả trên không và trên đường bộ – khi nhiều tiểu bang đang mở cửa trở lại và dỡ bỏ các hạn chế COVID-19. Tuy nhiên, các tài xế ở tất cả 50 tiểu bang có khả năng bị ngỡ ngàng vì giá xăng trung bình trên toàn quốc chạm mức cao nhất trên toàn quốc kể từ năm 2019. Mức trung bình trên toàn quốc hiện là 2.87 mỹ kim/gallon.

Một báo cáo gần đây của Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA) cho thấy giá trung bình đã tăng rất nhanh ở hai phần ba đất nước. Tại Utah, giá xăng tăng 0.25 mỹ kim. Tại Idaho và Missouri, tăng 0.17 mỹ kim/gallon. Việc tăng giá được thúc đẩy bởi thời tiết khắc nghiệt đã làm tê liệt các nhà máy lọc dầu ở Texas vào tháng Hai, cũng như sự gia tăng nhu cầu. Du lịch hàng không cũng đang bắt đầu hoạt động trở lại.

Trong ngày thứ năm liên tiếp, hơn 1 triệu người đã lên các chuyến bay trên khắp Hoa Kỳ. Dữ kiện của Cơ quan Quản trị An ninh Vận tải cho thấy có hơn 1 triệu khách du lịch bằng máy bay mỗi ngày từ ngày 11 tháng 3 đến ngày 15 tháng 3.

Vào ngày 12 tháng 3, có gần 1.4 triệu khách du lịch – nhiều nhất vào bất kỳ ngày nào kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2020, bốn ngày sau Thế giới Tổ chức Y tế tuyên bố chính thức về đại dịch. Mặc dù việc đi lại bằng máy bay vẫn chưa đạt đến mức trước đại dịch, nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh rất lo ngại về sự gia tăng này. Cơ quan này đã đưa ra khuyến cáo rằng mọi người nên trì hoãn việc đi du lịch và ở nhà, trừ khi họ đã được tiêm vaccine. (BBT)