30/10/2021 | 41

Giá xăng tại một vài thành phố ở California đạt mức cao nhất mọi thời đại sau trận mưa lớn kỷ lục

Giá xăng tại một vài thành phố ở California đạt mức cao nhất mọi thời đại sau trận mưa lớn kỷ lục

Vào thứ Sáu (29/10), Hiệp hội Xe hơi Mỹ (AAA) cho biết rằng, các khu vực tại California đã ghi nhận giá xăng bình quân tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay sau khi hiện tượng “dòng sông khí quyển” mang theo lượng mưa kỷ lục đổ bộ vào các khu vực của tiểu bang trước đó. Hầu hết các mức giá xăng cao kỷ lục trong mọi thời đại đều được ghi nhận ở Bắc California, nơi các nhà máy lọc dầu bị đóng cửa cũng như việc diễn ra các vấn đề trong sản xuất xăng dầu liên quan đến hiện tượng mưa dông gần đây dẫn đến giá xăng tăng cao.

Cơn bão mạnh bắt đầu trút xuống khu vực phía bắc của tiểu bang vào Chủ nhật tuần trước, gây ra hiện tượng mưa xối xả và gió mạnh tàn phá khu vực, khiến hàng trăm ngàn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh rơi vào tình trạng mất điện.

Sacramento và San Francisco là một trong những thành phố chứng kiến lượng mưa lớn kỷ lục kể cả trong ngày. Tuy nhiên, tính trên mức bình quân, giá xăng cao nhất trong tiểu bang có thể được tìm thấy ở Quận Mono, nơi giá xăng khoảng 5.25 Mỹ Kim cho mỗi gallon. Mono là quận duy nhất ở California có mức giá xăng bình quân trên 5 Mỹ Kim/một gallon xăng unlead.

Phát ngôn viên Jeffrey Spring của Hiệp hội AAA cho biết, nhìn chung, mức giá bình quân của xăng 87 octane tại các trạm xăng tự phục vụ ở California vào thứ Sáu là 4.58 Mỹ Kim, cao hơn năm cent so với tuần trước. Tại Southland, giá xăng tăng nhẹ trong bảy ngày qua, nhưng vẫn thấp hơn mức giá kỷ lục năm 2012.