29/06/2022 | 100

Giá xăng tại Hoa Kỳ giảm trong tuần thứ hai liên tiếp do giá dầu giảm

Giá xăng tại Hoa Kỳ giảm trong tuần thứ hai liên tiếp do giá dầu giảm

Người tiêu dùng tại Hoa Kỳ sẽ bớt được gánh nặng cho việc đổ xăng khi chi phí xăng giảm trong tuần thứ hai liên tiếp do tác động của việc giá dầu giảm trên thị trường thế giới. CBS News dẫn lời Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA) cho hay, mức giá trung bình trên toàn quốc hôm thứ Ba, 28 tháng 6, là 4.88 Mỹ kim cho một gallon, giảm gần 9 cent so với một tuần trước.

Trong một thông cáo hôm thứ Hai, 27 tháng 6, AAA lo lắng về nguy cơ gia tăng của suy thoái kinh tế toàn cầu đã làm giảm nhu cầu đối với dầu, khi giá dầu thô giảm xuống khoảng 107 Mỹ kim / một thùng so với 110 Mỹ kim hồi tuần trước.

Ông Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, khuyến cáo giá xăng có thể sẽ giảm vào thứ Ba hàng tuần, nhưng bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào đối với nguồn cung có thể nhanh chóng đảo ngược xu hướng giảm. Ông Patrick nói thêm rằng “rủi ro vẫn còn khi mùa bão đến”. AAA cho hay, thị trường xăng dầu rẻ nhất tại Hoa Kỳ là ở Georgia, nơi giá trung bình chỉ dưới 4.39 Mỹ kim cho một gallon.

Ở California, nơi các tài xế phải đối mặt với giá xăng cao nhất trên toàn quốc, tuy nhiên người dân được nhận checks “giảm lạm phát” lên tới 1,050 Mỹ kim, như một phần của gói cứu trợ trị giá 17 tỷ Mỹ kim. Những tấm checks là một trong những thỏa thuận ngân sách mà Thống đốc Gavin Newsom và các nhà lập pháp tiểu bang đạt được hôm Chủ Nhật, 26 tháng 6, qua đó cũng sẽ đình chỉ thuế bán tại California đối với nhiên liệu diesel.