05/02/2022 | 29

Giá xăng ở Los Angeles đạt mức kỷ lục và vẫn có thể tăng cao

Giá xăng ở Los Angeles đạt mức kỷ lục và vẫn có thể tăng cao

Giá xăng tại khu vực phía nam California hôm thứ Sáu, 4 tháng Giêng, đạt mức cao nhất từ trước đến nay, và vẫn có thể tiếp tục tăng trong những tuần tới. Theo dữ kiện của Auto Club được đài KTLA cung cấp, tại khu vực Los Angeles-Long Beach, một gallon xăng unlead (87) thông thường đã tăng 5 cents trong tuần qua, và đạt mức cao nhất trong khu vực, với giá trung bình là 4.72 Mỹ kim.

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 11 năm ngoái. Các khu vực như quận Orange County và Ventura County có giá xăng cao kỷ lục hôm thứ Sáu, với giá trung bình khoảng 4.70 Mỹ kim. Tuy nhiên, giá xăng cao nhất được ghi nhận tại California đó là 5.50 Mỹ kim tại Mono County hôm thứ Sáu và là khu vực duy nhất trên mốc 5 Mỹ kim. Nhiều yếu tố được cho là nguyên nhân dẫn đến giá xăng tăng vọt.

Ông Doug Shupe, phát ngôn viên của Auto Club, nói rằng các nhà máy lọc dầu địa phương bắt đầu đổi sang loại xăng dùng cho mùa Hè với giá thành cao hơn kể từ ngày 7 tháng 2; Đồng thời, giá dầu tăng hơn 10 Mỹ kim một thùng trong tháng qua do căng thẳng thế giới. Ông Shupe khuyến cáo giá xăng có thể tiếp tục tăng, ít nhất là trong vài tuần tới.

Để tiết kiệm tiền xăng, các tài xế nên hạn chế để vật nặng trong cốp xe, bảo đảm lốp xe được bơm đúng cách, không lái xe quá nhanh và sử dụng các ứng dụng (app) hướng dẫn tiết kiệm nhiên liệu được Auto Club và GasBuddy.com cung cấp.