12/10/2016 | 0

Giá xăng ở Los Angeles bắt đầu tăng

Giá xăng ở Los Angeles bắt đầu tăng

Los Angeles, California. (CBS) – Theo CBS News, website gasbuddydotcom dự đoán giá xăng ở Los Angeles sẽ tăng từ 5 cent tới 15 cent một gallon. Nguyên nhân là vì nhà máy lọc dầu ở Torrance bị cháy vào sáng hôm qua, gây ra tình trạng mất điện trong một khu vực rất lớn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra sau khi nhà máy hồi phục chỉ một tuần sau khi gặp rắc rối về hệ thống điện. Hiện nay giá xăng bán buôn đang tăng lên, chẳng chóng thì chày, giá xăng lẻ tại các trạm cũng nối tiếp tăng theo. Jamie Court là giám đốc tổ chức Consumer Watchdog, nghĩ rằng chỉ vì một vụ tai nạn ở địa phương mà bắt người tiêu thụ cả miền nam trả tiền xăng nhiều hơn, như vậy không công bằng.

Theo ông, trước khi tăng giá xăng, những người có trách nhiệm phải thảo luận và xem xét các vấn đề tồn tại của nhà máy lọc dầu Torrance. Họ nên có nguồn điện dự phòng mỗi khi có rắc rối xảy ra. Hầu hết các nhà máy lọc dầu khác đều có kế hoạch hỗ trợ, riêng nhà máy lọc dầu Torrance không có.

Theo CBS News, trước đây nhà máy lọc dầu Torrance là tài sản của EXXON Mobile, nhưng vào đầu năm nay, họ bán cơ sở lại cho công ty PBF Energy. Mỗi năm, nhà máy lọc dầu Torrance đáp ứng 20% nhu cầu của người dân California. Tòa án đổ trách nhiệm cho Southern California Edison, tuy nhiên cho tới nay, công ty này vẫn im lặng chưa lên tiếng. (Mai Đức)