11/07/2015 | 2

Giá xăng ở California tăng trở lại

Giá xăng ở California tăng trở lại

Sherman Oaks, California. (CBS) – Sau một giấc ngủ, người tiêu thụ ở Los Angeles và Orange County thức dậy và giật mình hốt hoảng khi thấy chỉ trong một đêm, giá xăng tăng gấp nhiều lần so với những tháng trước.

Giá xăng đột nhiên tăng vọt, lên tới mức không tưởng sau gần 50 ngày giảm giá. Tại thành phố Sherman Oaks trong ngày thứ Sáu, giá xăng thường từ mức 3.99 Mỹ kim một gallon nhảy lên mức 4.59 Mỹ kim một gallon chỉ trong vòng vài phút. Và các nhà phân tích tin rằng chủ nhân các trạm xăng sẽ không dừng lại ở mức này. Theo các chuyên gia, giá xăng sẽ còn tăng nữa vì số lượng tồn kho đang ở mức rất thấp. Allison Mac là một nhà phân tích về lĩnh vực xăng dầu trên website GasBuddy, dự đoán trong tuần tới, giá xăng có thể tăng thêm 50 xent một gallon. Tuy nhiên bà cho rằng thời gian tăng giá sẽ không kéo dài, và giá xăng có thể sẽ giảm xuống trở lại trong vài tuần nữa. Bà Allison cho biết theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng vào đầu tuần này, mức tiêu thụ thoải mái của người Mỹ tức là muốn mua bao nhiêu xăng cũng được đang bị hạn chế. Đặc biệt là vào mùa hè, khi nhiều người liên tục mua xăng để lái xe đi chơi xa.

Giá xăng ở Los Angeles hiện nay là 3.77 Mỹ kim một gallon. Các chuyên gia dự đoán bắt đầu từ đầu tuần, giá xăng ở Los Angeles sẽ vượt qua mức 4 Mỹ kim một gallon. Giá xăng ở thành phố Culver là 4.79 Mỹ kim một gallon. (Mai Đức)