18/05/2022 | 96

Giá xăng lần đầu tiên chạm mức 4 mỹ kim một gallon ở tất cả 50 tiểu bang

Giá xăng lần đầu tiên chạm mức 4 mỹ kim một gallon ở tất cả 50 tiểu bang

Lần đầu tiên, giá xăng ở tất cả 50 bang của Hoa Kỳ đã đạt mức trung bình ít nhất là 4 Mỹ Kim / gallon, theo dữ kiện từ AAA. Giá xăng tăng khi giá dầu thô toàn cầu giao dịch gần 110 Mỹ Kim / thùng.

AAA cho biết khi các nhà máy lọc dầu chuyển sang loại xăng “pha trộn mùa hè” đắt tiền hơn, công thức pha chế theo mùa có thể tăng thêm tới 0.10 cents cho mỗi gallon tùy thuộc vào địa điểm. Dữ kiện riêng biệt do nhóm theo dõi giá xăng GasBuddy.com đo vào hôm thứ Tư cho thấy tiểu bang, Oklahoma, vẫn thấp hơn một cents so với mức trung bình 4 Mỹ Kim vào thứ Tư.

Dữ kiện của GasBuddy.com cũng cho thấy giá xăng trung bình ở California đã tăng trên $6 Mỹ Kim lần đầu tiên. Ông Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận xăng dầu của GasBuddy cho biết “Dầu của Nga ngày càng đứng ngoài thị trường vì bị cấm vận, làm hạn chế nguồn cung trong khi nhu cầu tăng trở lại trước mùa lái xe trong dịp hè.”

GasBuddy cho biết, không chỉ Hoa Kỳ, giá xăng ở Canada cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, lần đầu tiên đạt $2 Mỹ Kim/mỗi lít. Chính quyền Biden đã tìm cách giải quyết tình trạng tăng giá đột biến bằng cách khai thác nguồn dự trữ xăng dầu chiến lược của Hoa Kỳ, cũng như từ bỏ các hạn chế bán khí ethanol E15.

Nhưng với việc xăng tồn kho trong nước có xu hướng thấp hơn một năm trước, các nhà phân tích cho rằng tác động từ các biện pháp đó có thể là quá ít để chống lại sức tiêu thụ của thị trường.

Chưa kể khi bước vào mùa hè, chỉ cần một mùa bão trên mức trung bình, có thể làm mất công suất nhà máy lọc dầu vào thời điểm thị trường tiêu thụ rất cần trong khi xăng tồn kho ngày càng giãm!