23/10/2014 | 1

Giá xăng giảm, người lái xe ở Texas xếp hàng mua xăng

Giá xăng giảm, người lái xe ở Texas xếp hàng mua xăng

Houston, Texas. (CBS) – Nhiệt độ ở Houston đang ngày càng giảm xuống, và giá xăng cũng vậy. Một số trạm xăng treo bảng giá xăng regular unleaded 2.47 Mỹ kim một gallon.

Điều đó khiến người lái xe vui sướng. Kajanay Johnson bắt đầu ngày thứ Năm bằng việc lái xe tới trạm xăng, tiết kiệm được vài Mỹ kim để thêm vào tiền thức ăn. Angela Lewis nói một điều buồn cười là giá xăng lên, mọi người xếp hàng, giá xăng giảm, mọi người cũng xếp hàng. Khi cô lái xe ngang qua trạm xăng, thấy trên bảng ghi 2.47 Mỹ kim, cô không thể cưỡng được ý muốn lái xe vào và xếp hàng cùng mọi người. Buzzy Bee là một trong ba trạm xăng có giá rẻ nhất Houston. Earl Burns cho biết trước đó, ông lái xe ngang một trạm xăng trên đường này, thấy 2.86 Mỹ kim. Ông nghĩ bụng sẽ quay trở lại đó để mua xăng. Nhưng khi đến đây, nhìn thấy 2.47 Mỹ kim, ông tấp xe vào không chút suy nghĩ.

Đây là lần đầu tiên Houston có giá xăng rẻ nhất trong 4 năm qua. Hiện nay giá xăng trung bình trên cả nước từ 2.94 Mỹ kim đến 3 Mỹ kim một gallon. Sự cạnh tranh giữa các trạm xăng khiến khách hàng trở thành người hưởng lợi. Trạm xăng đối diện Buzzy Bee là Conoco. Giá xăng tại đây cũng 2.47 Mỹ kim kèm theo thẻ tặng quà. (M. Đức)