25/02/2022 | 18

Giá xăng dầu tại Nam California tăng cao kỷ lục

Giá xăng dầu tại Nam California tăng cao kỷ lục

Giá khí đốt tại Nam California tăng cao kỷ lục vào hôm thứ Năm sau khi quân đội Nga bắt đầu cuộc tấn công vào nước láng giềng Ukraine. Giá xăng trung bình ở California tăng đạt mức kỷ lục 4.73 Mỹ kim/ gallon. AAA tại California cho biết mức giá này cao hơn 5 cent so với giá xăng vào tuần trước của tiểu bang.

Tại khu vực thành phố Long Beach, quận Los Angeles, giá trung bình chạm mức kỷ lục 4.82 Mỹ kim / gallon, tăng 15 cent so với tháng trước. Nhiều khu vực khác cũng lập kỷ lục mới về giá xăng vào hôm thứ Năm, bao gồm San Diego với giá trung bình mỗi gallon xăng là 4.78 Mỹ kim, Bờ biển miền Trung là 4.74 Mỹ kim và Riverside là 4.73 Mỹ kim. Thậm chí là từ trước khi Nga – một trong những nhà xuất cảng khí đốt hàng đầu thế giới – tấn công Ukraine, khả năng một cuộc xâm lăng có thể xảy ra đã khiến giá dầu thô tăng vọt.

Trong thời gian ngắn, giá dầu tăng vọt lên trên 100 Mỹ kim / thùng – mức cao nhất kể từ năm 2014 – tuy nhiên giá dầu sau đó giảm trở lại sau khi Tổng thống Joe Biden cho biết các biện pháp trừng phạt đã được điều chỉnh để không làm gián đoạn thị trường dầu khí.

Theo tờ Los Angeles Times, mặc dù California không nhập cảng bất kỳ loại dầu nào từ Nga, việc mất đi một nhà xuất cảng lớn sẽ làm giảm nguồn cung chung trên toàn cầu và điều đó có thể ảnh hưởng đến giá cả ở California. Người dân California được khuyến cáo nên tiết kiệm xăng bằng cách bảo dưỡng lốp xe của họ đúng cách, hạn chế tăng tốc đột ngột và giảm thiểu việc sử dụng máy lạnh.