26/02/2022 | 42

Giá xăng dầu Los Angeles tăng cao

Giá xăng dầu Los Angeles tăng cao

Los Angeles chạm mức tăng kỷ lục mới về giá khí đốt vào hôm thứ Sáu. Tại ít nhất một trạm xăng trong khu vực, giá xăng được ghi nhận tăng đến hơn 6 mỹ kim một gallon. Một trạm xăng di động gần Trung tâm Beverly, ngay phía đông Beverly Hills, vào thứ Sáu đăng quảng cáo về một loại xăng Unlead thông thường với giá 6.19 mỹ kim một gallon.

Con số này cao hơn nhiều so với mức giá trung bình của quận, khoảng 4.848 mỹ kim mỗi gallon. Đây là mức tăng cao kỷ lục thứ 19 mà quận ghi nhận chỉ trong vòng 22 ngày và đây cũng là mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 2 tháng Hai, khi giá xăng trung bình tăng 2.8 cent.

Theo dữ kiện từ Dịch vụ Thông tin Giá Dầu, giá khí đốt trung bình đã tăng 22 lần chỉ trong 25 ngày và tăng tổng cộng 17.7 cent. Giá khí đốt trung bình của Quận Cam tăng lập kỷ lục lần thứ 18 kể từ ngày 3 tháng 2, tăng 2.5 cent lên thành 4.827 mỹ kim mỗi gallon. Giá khí đốt vốn đã cao kỷ lục của California dự trù sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những tháng tới do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Ông Doug Shupe, giám đốc truyền thông của AAA Nam California, cho biết căng thẳng leo thang và chiến tranh toàn diện của Nga vào Ukraine đã đẩy giá dầu thô Brent lên trên 100 mỹ kim / thùng và nếu xu hướng đó tiếp tục, giá cả có thể còn tăng cao hơn nữa. Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ tuần này cũng nói rằng nguồn cung cấp xăng của công ty West Coast đang ở mức thấp nhất trong năm và điều này có thể gây thêm áp lực tăng giá.