29/12/2015 | 0

Giá xăng California tăng lên bất thường

Giá xăng California tăng lên bất thường

Los Angeles, California. (CBS) – Nếu đưa xe đi đổ xăng trong một hoặc hai ngày qua, chắc quý vị cảm nhận được giá xăng ở California tăng lên mà không báo trước.

Giá xăng trung bình ở tiểu bang Vàng là 2. 78 Mỹ kim một gallon trong ngày Giáng Sinh. Giá như vậy được cho là quá cao so với giá xăng trung bình trên toàn quốc là 2 Mỹ kim một gallon. Các chủ xe ngạc nhiên và thắc mắc tại sao. Tài xế Jack Harper tự hỏi lý do gì mà Chevron tăng giá hầu như mỗi ngày. Hiện nay là 3.15 Mỹ kim một gallon. Nhưng nếu khách hàng nhìn qua bảng giá của Mobil, thấy 3.21 Mỹ kim một gallon, chắc là lái xe chạy luôn không cần ghé vào nữa. Câu hỏi trên được Allison Mac làm việc tại website Gasbuddydotcom ở Los Angeles trả lời. Nguyên nhân là do các nhà máy lọc dầu của tiểu bang gặp một số vấn đề về bảo trì không có trong kế hoạch, khiến giá xăng California đột ngột tăng lên vì cung không đủ cầu.

Theo website Gasbuddydotcom, trong thời gian qua có nhiều nhà máy lọc dầu hoạt động không thường xuyên. Nhà máy của ExxonMobil ở thành phố Torrance vẫn chưa hồi phục sau vụ nổ vào tháng 2. Nhà máy của Tesoro ở thành phố Carson bị trì trệ vì rắc rối kỹ thuật, khiến nhà máy đóng cửa ngày 23 tháng 11 cho tới giữa tháng Giêng. Nhà máy của Chevron ở thành phố El Segundo cũng bị rắc rối kỹ thuật, và không biết khi nào mới sửa xong. (Mai Đức)