11/11/2014 | 0

Giã từ vũ khí nhiều cựu chiến binh trở thành người homeless

Giã từ vũ khí nhiều cựu chiến binh trở thành người homeless

Oklahoma City, Oklahoma. (CBS) – Hôm nay thứ Ba, ngày Veteran Day, người Mỹ cả nước dành ra một khoảng thời gian để vinh danh cựu chiến binh, người hùng của đất nước.

Tuy nhiên, sau khi giã từ vũ khí, một trong những thách thức mà cựu chiến binh phải đối mặt là vấn đề không nhà. Điển hình như Douglas Phillips. Ông là cựu chiến binh không nhà suốt 11 năm nay. Ông nói nhiều lúc rất tủi, ông thấy bản thân giống một con vật, lúc nào cũng ngủ trên nền đất. Cuộc sống homeless là một thế giới hoàn toàn mới, nếu không thích nghi, ông không thể nào vượt qua. Cựu chiến binh 61 tuổi từng phục vụ cho thủy quân lục chiến, mất tất cả mọi thứ sau một loạt những biến cố cá nhân. Ông không hình dung có một ngày, ông trở thành người homeless như thế này. Ông làm việc cật lực, có những gì ông muốn, cho tới khi ông trở về Oklahoma và mọi việc dường như trở nên tồi tệ.

Douglas là một trong 78 cựu chiến binh homeless ở Oklahoma, những người đang sống trong nhà tạm trú hoặc không có nhà tạm trú gì cả. Hiện nay liên bang đang vận động một chiến dịch để xóa đi nỗi buồn sau chiến tranh. Cuộc vận động mang tên Zero 2016 nhằm chấm dứt hoàn cảnh không nhà của cựu chiến binh, kết thúc vào tháng 12 năm 2016. Mục tiêu cuộc vận động là trao cho cựu chiến binh homeless mỗi người một ngôi nhà. (Mai Đức)