24/10/2013 | 0

GIÁ THỨC ĂN Ở PHI TRƯỜNG VIỆT NAM CAO NHẤT THẾ GIỚI

GIÁ THỨC ĂN Ở PHI TRƯỜNG VIỆT NAM CAO NHẤT THẾ GIỚI

Tin tổng hợp – Báo chí trong nước loan tin các phi trường Việt Nam là nơi có những tiệm ăn chặt chém khách hàng, với giá thức ăn bán trong phi trường vượt cao nhiều lần so với ở ngoài, nhiều món được coi là cao nhất thế giới. Trước đó, du khách trong và ngoài nước cho biết tại ánh các phi trường như Nội Bài Hà Nội, phi trường Cam Ranh Khánh Hòa chuyên chặt chém du khách. Điển hình như phi trường Cam Ranh bán bánh hamburger đắt nhất thế giới, với giá 180,000 đồng tức khoảng 9 đô-la trong khi giá hamburger đắt nhất tại các phi trường quốc gia Á, Âu, Mỹ cũng chỉ 5 đô-la.

Một số mặt hàng khác cũng được bán với giá cắt cổ như xoài Cam Ranh giá 2 đô-la một trái, nước suối 15,000 đồng một chai so với ngoài chợ là 4,000 đồng; Tô mì tôm trứng 60,000 đồng hay que kem giá 35,000 đồng. Tương tự, nạn chặt chém hành khách cũng diễn ra tại phi trường Nội Bài. Người ta phải trả 25,000 đồng cho một chai nước, gấp 6 lần giá trong siêu thị. Các mặt hàng khác cũng đắt đỏ không kém.

Ví như, bát mì tôm giá 45,000 đồng; Gần 200,000 đồng cho một bát phở thêm chai nước suối tức khoảng 10 đô-la. Ngay cả 1 ly trà đá có nơi bán đến 2 đô-la. Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã ra lệnh cho Cục hàng không Việt Nam phải chỉ thị các doanh nghiệp điều chỉnh, kiểm tra lại giá cả và niêm yết công khai, sau khi có nhiều du khách phản đối và cho rằng sẽ tẩy chay không du lịch Việt Nam vì nạn chặt chém tại đây.