09/07/2020 | 1

Giá thịt heo lại tăng sau khi Thủ tướng CSVN yêu cầu giảm

Giá thịt heo lại tăng sau khi Thủ tướng CSVN yêu cầu giảm

Thịt heo (Dân Trí)

Tin Vietnam.- Đúng 1 tuần sau khi ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lên truyền thông yêu cầu giảm giá các mặt hàng thiết yếu, trong đó có thịt heo thì hôm nay, ngày 9 tháng 7 năm 2020, báo Dân trí loan tin, thịt heo đã tăng giá trở lại.

Theo báo Dân trí, giá thịt heo ở miền Bắc đang có giá bán cao nhất, và giá đã tăng khoảng 5,000 đồng/kg so với một tuần trước, tức là cùng với thời điểm ông Phúc yêu cầu giảm giá. Với giá tăng này, hiện tại giá thịt heo ở miền Bắc được bán với giá từ 90,000 đến 93,000 đồng/kg; còn giá thịt heo ở miền Trung và miền Nam được mua theo giá sỉ từ 82,000 đồng đến 86,000 đồng/kg.

Giải thích cho việc tăng giá này ông Lê Việt, một ngườii mua heo nói, giá heo dù cao nhưng mua không phải dễ, ông phải đi gom từ rất nhiều địa phương mới có hàng để cung cấp cho các lò mổ. Bà Hoà, một chủ lò mổ heo ở Hà Nội cho biết, giá thịt heo đã tăng nhiều ngày nay nên giá bà giao cho các sạp bán lẻ cũng đã tăng.

Được biết, cũng như lần này, trước đây, cứ mỗi lần ông Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố yêu cầu giảm giá thịt heo thì y như rằng chỉ vài ngày sau giá thịt heo không những giảm mà lại tiếp tục tăng cao hơn. Việc này khiến dư luận nghi ngờ, thậm chí là lo lắng mỗi khi ông người đứng đầu Cộng sản Việt Nam đưa ra tuyên bố nào đó.

An Nhiên