21/02/2014 | 0

Giá thịt bò Texas tăng vì hạn hán

Giá thịt bò Texas tăng vì hạn hán

Dallas , Texas. (CBS)
Cuộc chiến đấu chống lại hạn hán ở tiểu bang Texas vẫn chưa có kết quả, nhưng trước mắt thiệt hại vẫn thuộc về nền kinh tế và người tiêu thụ. Một nhà hàng BBQ ở thành phố Southlake cho biết mỗi tuần họ sử dụng khoảng 3,000 pound thịt bò. Nhưng vì hạn hán, giá cỏ tăng lên, giá thịt bò tăng lên khiến họ phải giảm bớt số lượng cung cấp cho khách hàng.
Mike Lafavers là quản lý nhà hàng BBQ Joint cho biết giá thịt bò hiện nay lên tới mức kỷ lục, trung bình là 5.4 Mỹ kim một pound, tăng 6% so với năm 2013 và tăng 11% so với năm 2012. Ông nói sau khi cắt giảm số lượng thịt bò, họ sẽ phải nghĩ đến việc cắt giảm số lượng nhân viên và đó là điều mà họ không bao giờ muốn nghĩ đến.
Nguyên nhân của việc tăng giá các loại thịt là do tình trạng hạn hán nghiêm trọng. Thiếu nước thì cỏ chết. Không có cỏ thì gia súc gầy ốm. Từ đó nguồn cung cấp cho nhu cầu ăn món thịt đỏ của thị trường không đủ. Sản lượng thịt bò bị giảm 8.6% từ đầu năm tới nay.
Scott Shellady là người kinh doanh thực phẩm, cho biết họ đang tìm kiếm một loại thịt khác có thể thay cho thịt bò nhưng tới nay họ chỉ biết cầu nguyện cho mưa xuống. Theo ông, nếu thực khách không thể sống mà thiếu món thịt bò thì phải chấp nhận việc tăng giá, giống như người lái xe chấp nhận giá xăng, có khi lên và cũng có khi xuống.

Bích Nga