30/10/2020 | 11

Gia tăng tình trạng các đảng viên cộng sản sau khi nghỉ hưu, nghỉ việc là nghỉ sinh hoạt đảng

Gia tăng tình trạng các đảng viên cộng sản sau khi nghỉ hưu, nghỉ việc là nghỉ sinh hoạt đảng

Phạm Toàn Thắng, trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Lào Cao- Nguồn hình VOV

Tin Vietnam.- Đài VOV ngày 29 tháng 10 năm 2020 loan tin, tình trạng các đảng viên Cộng sản ở một số tỉnh miền núi phía Bắc sau khi nghỉ việc, nghỉ hưu thì bỏ luôn sinh hoạt đảng ngày càng gia tăng đến mức báo động khiến cho cơ quan tổ chức đảng Cộng sản lo lắng. Tình trạng trên đang xảy ra tại 4 tỉnh là Sơn La, Lào Cai, Lai Châu và Yên Bái.

Nhiều đảng viên sau khi về hưu thì không thèm quan tâm đến các hoạt động sinh hoạt đảng nên im luôn, hoặc có những người “tế nhị” hơn thì viện ra nguyên nhân là sức khoẻ không tốt, hoặc đi làm ăn xa nên không sinh hoạt đảng nữa. Điều này được đài VOV nhận xét là hiện tượng không bình thường.

Còn bí thư Thành uỷ Lào Cai, tỉnh Lào Cai Đỗ Trường Sơn thì cho rằng, đây chính là biểu hiện rõ nhất của bệnh cơ hội. Tức là, ngay từ đầu những người này vào đảng chỉ là vì chức vụ quyền hạn, phục vụ công việc của cá nhân nên khi nghỉ hưu là nghỉ đảng luôn; hoặc có những người khi về hưu thì sức khoẻ yếu, hoặc mệt mỏi nên nghỉ luôn sinh hoạt đảng. Trường hợp này ông Sơn nhận xét là biểu hiện của suy thoái về tư tưởng chính trị. Vì theo Sơn thì đã theo đảng thì phải theo đến lúc chết.

Bà Đoàn Thị Hiên, phó bí thư đảng uỷ phường Quyết Thắng, thành phố Lào Cai cho biết trong thời gian qua, có đến 30% số đảng viên ở một số chi bộ đã nghĩ ra nhiều nguyên nhân để viết đơn nghỉ sinh hoạt đảng. Phong trào các đảng viên bỏ không thèm sinh hoạt đảng này được đài VOV nói là đã ảnh hưởng không nhỏ đến vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong khu dân cư, và ảnh hưởng đến niềm tin của người dân.

Trên thực tế, thì hiện nay trong nội bộ đảng Cộng sản đã có những chia rẽ trầm trọng do lòng tham tiền bạc, và quyền lực nên các đảng viên luôn chà đạp lên nhau để tiến thân. Vì vậy, tình đồng chí giữa các đảng viên chỉ còn là những xảo ngôn dùng để mị dân.

An Nhiên