11/03/2016 | 0

Gia súc bị kẹt vì lụt tại Houston

Gia súc bị kẹt vì lụt tại Houston

Harris County, Texas. (Reuters) – Gia súc ở gần thành phố Houston, Texas, đều bị mắc kẹt bên trong hàng rào chuồng trại, khi cơn bão quét qua miền nam Hoa Kỳ hôm thứ Năm khiến mực nước dâng cao.

Các nhà chức trách cho biết cơn bão di chuyển rất chậm, đổ mưa xuống khu vực thấp nhất miền nam nước Mỹ, giết chết 4 người và khiến hàng ngàn người khác phải di tản tới những nơi cao ráo hơn, an toàn hơn. Video cho thấy người tình nguyện kết hợp cùng nhân viên cứu nạn, đưa bầy ngựa lên xe để di chuyển chúng tới nơi khác. Hình ảnh chú dê màu trắng đứng trên chiếc máng gỗ, chung quanh là nước ngập mênh mông khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Video cũng ghi lại cảnh nước dâng lên tới nửa thân xe, khi người tài xế cố gắng vượt qua đoạn đường thấp trũng. Không riêng Texas mà miền bắc Louisiana cũng bị ngập, làm 3 người thiệt mạng.

Theo Bộ Y tế Louisiana, nạn nhân là 2 người lớn và một đứa trẻ 6 tuổi. Cả ba bị chết đuối khi phớt lờ cảnh báo của các nhà chức trách, lái xe vào khu vực nguy hiểm. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết một người đàn ông 30 tuổi bị chết đuối ở khu vực đông nam Oklahoma, khi lái xe băng qua con đường đang bị ngập nước. Các nhà dự báo thời tiết cho biết họ nhận được nhiều báo cáo về những cơn mưa lớn ở miền đông bắc Texas, ở nhiều nơi của Arkansas và tiểu bang Louisiana. (Mai Đức)