Gia sư Úc gốc Việt bị cáo buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em

Gia sư Úc gốc Việt bị cáo buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em

Ông Hoang bị cáo buộc đã phạm tội ấu dâm với các học trò dưới 8 tuổi của mình tại 3 hộ gia đình từ năm 2007 đến 2014.

Ông Quy Huy Hoang, 67 tuổi, dạy toán cho các học sinh vào cuối tuần để có thêm thu nhập. Trong phiên tòa mới đây, ông Hoang khẳng định mình không hề lạm dụng tình dục các học trò.

Tuy nhiên, theo tài liệu tòa án, nạn nhân là một cô bé nói đã bị ông Hoang tấn công sau khi khóa cửa phòng trong một buổi dạy kèm tại tư gia.

Phía công tố tố cáo ông Hoang đã dùng vị thế trong cộng đồng người Việt tại địa phương để thuyết phục phụ huynh 5 đứa trẻ trên cho vào nhà họ dạy kèm toán. Công tố viên Paul Leask cho biết, ông Hoang sống một cuộc sống 2 mặt và trong ông có 2 nhân cách.

Phía công tố còn cho biết thêm ông Hoang đã hôn môi một bé gái, và bắt bé này hứa sẽ không nói lại với bố mẹ. Đồng thời, ông mang theo chất bôi trơn đến nơi dạy học, dùng cho mục đích quan hệ tình dục. Ông Hoang đã cho chất bôi trơn vào một hộp đựng son dưỡng môi nhỏ và mang tới lớp học. Chiếc hộp này sẽ được sử dụng làm bằng chứng trước tòa.

Cảnh sát đồng thời cũng tìm thấy 50 bức ảnh học sinh trên điện thoại di động của ông Hoàng vào cuối năm ngoái.

Luật sư bào chữa cho ông Hoang đã lên tiếng thúc giục bồi thẩm đoàn nên có một cái nhìn khách quan, đồng thời đặt câu hỏi về tính chính xác trong lời khai của những đứa trẻ.

Ông Hoang hiện đang đối mặt với 5 trong số các tội danh nghiêm trọng trong bộ luật hình sự Úc. Nghiêm trọng nhất là tội quan hệ tình dục với trẻ em dưới 10 tuổi và có thể lãnh án tù chung thân. Phiên tòa vẫn đang tiếp diễn.

Thanh Lan / SBTN