22/09/2013 | 2

GIÁ IPHONE Ở VIỆT NAM TRÊN DƯỚI $2,000

GIÁ IPHONE Ở VIỆT NAM TRÊN DƯỚI $2,000

TIN SÀI GÒN – Không phải riêng người Mỹ lên cơn sốt, xếp hàng chờ đợi cả đêm để hy vọng mua được chiếc điện thoại thông minh mới nhất của hãng Apple. Nhiều người ở Việt Nam cũng thèm có nó trong tay. Vì vậy, theo một số báo mạng, một số ít oi những chiếc iPhone 5C được bán ở Việt Nam với giá trên dưới $2,000. Đắt gấp nhiều lần ở Mỹ. Ngày 20/9/2013, hãng Apple bắt đầu bán những chiếc điện thoại thông minh phiên bản mới nhất của họ gồm 2 loại iPhone 5C và iPhone 5S. Hy vọng mua được những cái này đầu tiên, nhiều thanh niên đã phải xếp hàng trước các đại lý cùa Apple từ tối hôm trước, ngủ ở đó để giữ chỗ.

Theo tin hãng truyền hình CBS, những người không muốn xếp hàng nên đặt mua qua internet thì bắt đầu từ nửa đêm hôm trước, trong vòng 10 phút bắt đầu nhận đặt hàng, chiếc điện thoại của họ muốn có phải đợi từ một tuần lễ đến 10 ngày.  Việt Nam không nằm trong danh sách những nước có đại lý của Apple nên một số người Việt có mặt ở Singapore hay Hongkong đã mua được chúng rồi “xách tay” về Việt Nam qua đường hàng không rồi bán lại kiếm lời. “Tại Việt Nam, giới buôn iPhone xách tay đã đón đầu ngay sự kiện iPhone bán ra thị trường ngày 20-9 tại Hong Kong và Singapore.

Tuy nhiên, nguồn hàng xách tay có mặt tại Việt Nam trong chiều 20-9 chủ yếu nhập nhanh từ Singapore và có mức giá ngất ngưởng so với mức “hơn 20 triệu một ít” như dự đoán ban đầu. Thậm chí, nhảy vọt lên hơn 40 triệu đồng.  Theo bản tin báo Tuổi Trẻ, hiện chưa có mức giá cụ thể của iPhone 5C hai phiên bản 16GB và 32GB tại Việt Nam. Một số ít cửa hàng ở Hà Nội đã nhập về iPhone 5C thăm dò với mức giá bán lẻ 18 triệu đồng.