26/12/2014 | 0

Gia đình tử tù Nguyễn Văn Chưởng tiếp tục tọa kháng kêu oan

Gia đình tử tù Nguyễn Văn Chưởng tiếp tục tọa kháng kêu oan

Gia đình ông kêu oan cho con đã 7 năm nay, nhưng cuối cùng qua 3 cấp xử vẫn y án tử hình đối với Nguyễn Văn Chưởng. Với hình thức tọa kháng, ông muốn sự oan ức của con ông được nhiều người biết đến, để cứu giúp con ông.

Trong những ngày ngồi tọa kháng, có rất nhiều người đến chia sẻ, bày tỏ sự ủng hộ ông, trong đó có bà con dân oan Dương Nội, dân oan vườn hoa Mai Xuân Thưởng, anh em No-U, cả những người qua đường.

Ông có kể một câu chuyện cảm động. Khi ông ngồi tọa kháng, có 2 cháu bé chơi quanh ở đấy. Đến khoảng 12 giờ các cháu đến đưa cho ông 4 nghìn đồng, bảo, ông ơi cháu chỉ có từng này thôi ông cầm uống nước. Ông mang chai nước uống dở ra bảo, ông có nước đây rồi các cháu giữ lấy để mua quà mà ăn.

Lực lượng công an can thiệp, nhưng trong tình cảnh này, họ không thể xua đuổi ông đi. Xé giật biểu ngữ kêu oan rồi đuổi ông không được, họ mang nhiều xe đến chắn phía ngoài để người đi đường không nhìn thấy cảnh ông tọa kháng. Ông cho biết bình thường, mỗi ngày có vài chục công an, nhưng số người mặc thường phục nhiều hơn. Riêng ngày chủ nhật vừa qua thì lên đến hàng trăm.

Em trai Chưởng là Đoàn nói, gia đình không đòi đền bù không kiện cáo gì cả, chỉ cần thả Chưởng về làm ăn nuôi con. Bà Bích mẹ của Chưởng thì nói: “…con tôi không có tội nếu cố tình giết nó thì tôi sẽ nổ bom…”. Những bà con ủng hộ đều quyết tâm biểu tình cho dù có bị bắt. Đây là cách duy nhất có thể làm để cứu một người sắp chết oan, trước sự quan liêu, thờ ơ vô cảm của các cấp chính quyền.

Theo thông báo trên mạng xã hội facebook, hôm nay, 25/12, anh em NO-U sẽ ra tượng đài Lý Thái Tổ – Hồ Gươm – Hà Nội để ủng hộ gia đình tử tù Nguyễn Văn Chưởng đòi công lý. Sẽ giương biểu ngữ, nói chuyện và phát những tài liệu, bài viết liên quan đến vụ án oan trái này. (Thanh Lan)