Gia đình tù nhân Trần Thị Nga gửi đơn khiếu nại vì không được thăm gặp

Gia đình tù nhân Trần Thị Nga gửi đơn khiếu nại vì không được thăm gặp

Ảnh: AFP

Gia đình tù nhân lương tâm Trần Thị Nga tiếp tục gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới ban giám thị trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai, cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội, và viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai để lên tiếng về trường hợp mà gia đình cho là khẩn cấp đối với bà Trần Thị Nga.

Ông Phan Văn Phong, người ghi trong đơn là chồng của bà Trần Thị Nga, cho biết vào ngày 17 tháng 8, bà Nga gọi điện về nhà và chính thức cấp báo rằng những ngày trước đó bà liên tục bị gây sự, khủng bố, đánh đập dã man và còn bị dọa giết.

Đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Tư (24 tháng 10) liên lạc với ông Phong qua điện thoại và được ông cho biết là suốt hơn hai tháng qua, ông không hề nhận được tin tức gì từ bà Nga. Ông cho biết bây giờ gia đình đang phải “đấu tranh” để biết được tình hình của bà Nga trong tù.

Trong đơn tố cáo, ông Phong nói rõ, liên tiếp trong hai kỳ thăm gặp gần đây vào các ngày 22 tháng 8 và 28 tháng 9, gia đình ông đều bị phía trại giam từ chối cho gặp bà Nga, với lý do bà không chấp hành nội quy của trại. Tuy nhiên, phía trại giam không hề có văn bản cho biết bà vi phạm điều gì.

Ông viết rõ trong đơn rằng ông sự lo lắng về tính mạng của bà Nga, bởi vì trước đây bà từng bị dọa giết trong tù.

Huy Lam / SBTN