04/12/2020 | 47

Gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức vận động chiến dịch pháp lý trả tự do cho ông

Gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức vận động chiến dịch pháp lý trả tự do cho ông

Trần Huỳnh Duy Thức- Nguồn hình Facebook Trần Huỳnh Duy Thức

Tin Vietnam.- Hôm nay ngày 4 tháng 12 năm 2020, là ngày thứ 11 tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực với quyết tâm sẽ cố gắng kiên cường đến cùng.

Trên trang Blog cá nhân mang tên Trần Huỳnh Duy Thức cho biết, ông Thức vừa có cuộc gọi đột xuất về cho gia đình để thông báo trại giam số 6, tỉnh Nghệ An sẽ tạm dừng việc viếng thăm vì dịch coronavirus 19 bùng phát tại Sài Gòn. Vì vậy, gia đình ông Thức phải hoãn lại cuộc viếng thăm mà gia đình ông dự trù sẽ thực hiện vào tháng 12 này.

Gia đình ông Thức cho biết, trong cuộc điện đàm gia đình ông đã chuyển thông điệp của mọi người bên ngoài cho ông. Sau đó ông Thức cảm ơn mọi người, nhưng ông đã quyết tâm tuyệt thực đến cùng và không dừng lại. Ông Thức nhắn nhủ với gia đình và mọi người xin hãy tiếp tục gửi đơn yêu cầu giải thích luật pháp đến các cơ quan hữu trách Cộng sản, vì ông cho rằng đây là cách tốt nhất để mọi người hỗ trợ ông.

Gia đình ông Thức cũng thông báo, vào ngày 2 tháng 12 năm 2020, gia đình ông đã gửi đơn đến Toà án tối cao Cộng sản yêu cầu cơ quan này phúc đáp tất cả đơn của ông Thức, và gia đình ông đã gửi đi trước đó.

Gia đình ông Thức cũng kêu gọi, nếu ai có nguyện vọng hỗ trợ ông Thức thì có thể dùng mẫu đơn yêu cầu giải thích pháp luật, được đính kèm trong bài viết trên Blog để gửi đến bất kỳ cơ quan hữu trách Cộng sản, đặc biệt là Toà án tối cao Cộng sản.

An Nhiên