25/11/2021 | 11

Gia đình Tổng Thống Biden đến đảo Nantucket trong kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn

Gia đình Tổng Thống Biden đến đảo Nantucket trong kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn

Tổng thống Biden và gia đình đang nghỉ Lễ Tạ ơn trên đảo Nantucket thuộc tiểu bang Massachusett, theo truyền thống hàng năm của họ. Tổng thống Biden đã đến hòn đảo vào tối thứ ba (ngày 23 tháng 11) và sẽ ở đó cho đến cuối tuần. Gia đình Tổng thống Biden đã đón Lễ Tạ ơn tại Nantucket trong nhiều thập niên, một truyền thống bắt đầu từ khi ông còn là một thượng nghị sĩ.

Trong tuyên bố trước kỳ nghỉ lễ, Tổng thống nói rằng ông cùng phu nhân xem Lễ Tạ ơn là thời điểm để tận hưởng những truyền thống hàng năm như chơi bóng bầu dục, nấu các món ăn gia đình, thắp nến, và dọn bàn ăn để chuẩn bị cho bữa tối Lễ Tạ ơn. Tổng thống Biden sẽ không xuất hiện trước công chúng trong kỳ nghỉ lễ để giành thời gian cho gia đình và bạn bè.

Trong cuốn sách “Promise me, Dad,” Tổng thống Biden viết rằng con trai của ông, Beau Biden, cầu hôn vợ vào năm 2001 và họ đã kết hôn tại nhà thờ St. Mary ở trung tâm thành phố Nantucket. Tổng thống Biden cũng viết rằng trong chuyến đi năm 2014, các con trai của ông là Beau Biden và Hunter Biden đã khuyến khích ông tranh cử tổng thống vào năm 2016. Ông đã không tranh cử vào năm đó và Beau Biden qua đời vì ung thư não vào tháng 5 năm 2015.

Gia đình Tổng thống Biden đã không đến Nantucket vào Lễ Tạ ơn năm 2015, thay vào đó họ đã làm một chuyến đi đến Croatia để “tránh được nỗi đau tinh thần mà một kỳ nghỉ cuối tuần dài ở Nantucket mang lại” tại thời điểm đó.