14/11/2017 | 0

Gia đình sinh viên Zhang Yingying trở về Trung Cộng

Gia đình sinh viên Zhang Yingying trở về Trung Cộng

Chicago, Illinois. (Reuters) – Gia đình của sinh viên du học Zhang Yingying đã trở về Trung Cộng hôm Thứ Hai 13 tháng 11, sau khi lưu lại Hoa Kỳ trong hơn 5 tháng.

Nữ sinh viên 26 tuổi du học tại trường Đại học Illiois ở Urbana-Champaign. Cô được nhìn thấy lần sau cùng khi bước vào một chiếc xe Saturn Astra do nghi can Brendt Christensen, 28 tuổi, lái vào ngày 9 tháng 6.

Gia đình Zhang đã đến Hoa Kỳ sau khi cô mất tích. Cha cô, ông Zhang Ronggao, cho biết nay họ phải trở về Trung Cộng và chờ tiến triển của vụ án từ quê nhà, bởi vì mẹ của cô đang có sức khỏe xấu. Ông Zhang nói gia đình không biết khi nào thì vụ án sẽ được đưa ra tòa xử, và cũng không biết con gái ông còn sống hay không. Gia đình ông đã chờ đợi quá lâu. Lần này trở về, họ sẽ chỉ quay lại Hoa Kỳ khi có tiến triển trong vụ kiện, hoặc khi các cơ quan thi hành pháp luật của Hoa Kỳ tìm ra tung tích của cô Zhang.

Ông Yu Peng, phó lãnh sự Trung Cộng tại Chicago, nói rằng gia đình Zhang trở về Trung Cộng để nghỉ ngơi. Nhưng họ cũng như các giới chức lãnh sự sẽ không ngừng hối thúc Hoa Kỳ đẩy nhanh tiến trình điều tra và tố tụng.

Cảnh sát đã bắt giữ Christensen vào ngày 30 tháng 6, cáo buộc đương sự về tội bắt cóc cô Zhang. Nhưng đến nay vẫn chưa có manh mối nào về tung tích của cô. Dựa trên những dữ kiện tìm thấy trong cuộc điều tra, FBI tin rằng cô Zhang không còn sống. (Huy Lam)