01/08/2014 | 0

Gia đình sinh viên Trung Quốc bị giết hại muốn các hung thủ lãnh án tử hình

Gia đình sinh viên Trung Quốc bị giết hại muốn các hung thủ lãnh án tử hình

Los Angeles, California. (Reuters) – Cha mẹ của sinh viên cao học người Trung Quốc bị giết chết tại trường Đại Học Nam California USC vô cùng xúc động sau khi nhìn thấy thi thể đứa con trai duy nhất của họ tại nhà quàn hôm Thứ Năm 31 tháng 7 ở Los Angeles.

Ông Songbo Ji và bà Jinhui Du đã bật khóc và nói các hung thủ đáng bị tử hình. Thi thể sinh viên Xinran Ji 24 tuổi, sinh viên ngành kỹ sư điện mới nhập học USC hồi năm ngoái, được phát hiện vào buổi sáng Thứ Năm tuần trước tại căn hộ của anh, chỉ vài khúc phố cách nơi mà cảnh sát nói rằng anh đã bị đánh bằng gậy dã cầu khoảng 6 tiếng trước đó.

Ji đang đi bộ về nhà gần khuôn viên trường đại học vào khoảng 12 giờ 45 phút, thì bị tấn công bởi những kẻ mà nhà chức trách nói là một bọn cướp. Ji cũng về được tới nhà, nhưng đến sáng thì qua đời vì thương tích.

Bốn thiếu niên đã bị truy tố về tội giết người hôm Thứ Ba 29 tháng 7 trong vụ đánh chết anh Ji. Hai trong số nghi can là Jonathan Del Carmen 19 tuổi, và Andrew Garcia 18 tuổi, có thể lãnh án tử hình nếu bị kết tội.

Hai nghi can còn lại tuổi 16 và 17, cũng bị truy tố tội giết người cấp 1, nhưng sẽ không đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội, vì bọn chúng là vị thành niên. (H. Lam)