02/03/2019 | 3

Gia đình sinh viên Otto Warmbier nguyền rủa “chế độ tàn ác” của Bắc Hàn

Gia đình sinh viên Otto Warmbier nguyền rủa “chế độ tàn ác” của Bắc Hàn

Ảnh: Reuters

Washington, DC – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Sáu (1 tháng 3), cha mẹ của anh Otto Warmbier, một sinh viên người Hoa Kỳ thiệt mạng sau 17 tháng trong nhà tù Bắc Hàn, đã đổ lỗi cho “chế độ tàn ác” của Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Tổng thống tin rằng chủ tịch Bắc Hàn không hề hay biết gì về sự việc này.

Sau khi tuyên bố của gia đình nạn nhân được đưa ra, Tòa Bạch Ốc cố gắng giải thích bình luận của Tổng thống Donald Trump. Bên cạnh đó, Tổng thống Donald Trump cũng có đôi lời nhắn gửi đến gia đình này trên Twitter. Tổng thống cho biết Tổng thống không muốn bị hiểu sai, đặc biệt là trong vấn đề của anh Otto Warmbier và gia đình của anh. Tổng thống Trump cho rằng, Bắc Hàn vẫn phải chịu trách nhiệm cho việc ngược đãi dẫn đến cái chết của anh Otto.

Theo Reuters, Tổng thống Trump đã nhận được nhiều lời chỉ trích sau khi ông ca ngợi quyền lãnh đạo của ông Kim, và tuyên bố rằng Tổng thống tin lời ông Kim, rằng ông ta không hề hay biết cách anh Warmbier bị đối xử khi bị giam giữ.

Vào hôm thứ Năm, các thành viên nổi tiếng của đảng Cộng hòa, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, vốn là một đồng minh thân cận tổng thống Trump, lên tiếng cho biết họ không tin lời ông Kim. (Mộc Miên)