30/12/2014 | 0

Gia đình phi công Air Asia chờ thêm tin

Gia đình phi công Air Asia chờ thêm tin

Surabaya, East Java, Indonesia. (Reuters) – Gia đình của viên phi công lái chiếc phi cơ bị mất tích của hãng hàng không AirAsia, Iriyanto, 53 tuổi hôm nay 30 tháng 12 nói rằng, họ tiếp tục chờ đợi tin tức liên quan đến vụ chiếc phi cơ bị mất tích vì thời tiết xấu.

Người hàng xóm đã đến tận nhà riêng của ông này để gửi lời chia buồn đến gia đình của ông cả ngày hôm nay. Vợ của Iriyanto là bà Widya Sukarti Putri nói rằng, bà sẽ thu hết can đảm để tiếp tục chờ thêm tin tức và phải mạnh mẽ lên trong tình huống này vì tương lai của các con mình. Viên phi công Iriyanto chỉ có một tên gọi, như nhiều người Indonesia khác, đã lái phi cơ chiến đấu suốt 10 năm trước khi lái phi cơ thương mại chở hành khách.

Hãng hàng không Air Asia nói rằng, ông đã có hơn 20,000 giờ bay và trong đó có 6,100 giờ bay với Air Asia. Cha ruột của Iriyanto nói rằng, ông là một người tốt, một người kiên nhẫn và tin vào thượng đế Allah. Cho đến giờ, hải quân Indonesia nói đã thu hồi 40 thi thể hành khách của chuyến bay nhưng vẫn chưa tìm được xác của chiếc phi cơ. (Song Châu)