Gia đình ông Michael Phương Minh Nguyễn gặp gỡ nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ

Gia đình ông Michael Phương Minh Nguyễn gặp gỡ nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ

Ảnh: gia đình cung cấp

Bà Helen Nguyễn, vợ của Ông Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Hoa Kỳ bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ đã hơn 33 ngày qua không có lý do hay cáo trạng, vừa gặp gỡ bốn thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ hồi tuần qua.

Báo mạng Voice of Orange hôm Thứ Năm 9 tháng 8 đưa tin, nữ Dân Biểu Mimi Walters thuộc đảng Cộng Hòa đang dẫn đầu một nhóm lưỡng đảng, bao gồm chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, Dân Biểu Ed Royce thuộc đảng Cộng Hòa, Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Lou Correa thuộc đảng Dân Chủ.

Dân Biểu Walters đưa ra một tuyên bố nói rằng, việc nhà cầm quyền CSVN tiếp tục giam giữ ông Michael Nguyễn là không thể chấp nhận được và phải chấm dứt. Bà cho biết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ Ngoại Giao và tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam để đòi trả tự do cho ông Michael.

Dân Biểu Lowenthal vào tối Thứ Tư cũng đưa ra tuyên bố rằng, trong những ngày gần đây, nhà cầm quyền CSVN đã gia tăng đàn áp người bất đồng và bắt bớ những người Mỹ ôn hòa. Theo ông, thật đáng báo động khi thấy có thêm nhiều công dân Mỹ gốc Việt trở nên mục tiêu của chế độ áp bức.

Ông Michael Phương Minh Nguyễn, cư dân thành phố Orange, tiểu bang California, cũng có gia đình ở Houston và Dallas, tiểu bang Texas. Gia đình ông ở Texas cũng đang nhận được sự hỗ trợ của các dân biểu, thượng nghị sĩ từ tiểu bang Texas. Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz đã xác nhận sẽ gặp gia đình ông Michael trong một cuộc họp qua Internet. Văn phòng Thượng Nghị Sĩ John Cornyn cho biết họ cũng sẽ tham gia cuộc họp này.

Hiện nay trên trang mạng Change.org đang có một thỉnh nguyện thư gửi cho Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, người cũng xuất thân từ Quận Cam, California, yêu cầu ông giúp phóng thích ông Michael Phương Minh Nguyễn. Chỉ sau khoảng 10 ngày, thỉnh nguyện thư này đã thu được gần 50,000 chữ ký của những người quan tâm.

Huy Lam / SBTN