16/02/2022 | 21

Gia đình nữ đạo diễn hình ảnh thiệt mạng tại phim trường “Rust” kiện nam tài tử Alec Baldwin và đoàn làm phim

Gia đình nữ đạo diễn hình ảnh thiệt mạng tại phim trường “Rust” kiện nam tài tử Alec Baldwin và đoàn làm phim

Gia đình của nữ đạo diễn hình ảnh thiệt mạng trong quá trình quay phim “Rust” đã đệ đơn kiện chống lại nam tài tử Alec Baldwin và những người khác của đoàn làm phim vào thứ Ba (ngày 15 tháng 2), cáo buộc họ đã bỏ qua một số tiêu chuẩn an toàn của ngành.

Theo Reuters, đơn kiện dân sự đã được đệ trình lên Quận Santa Fe, New Mexico, thay mặt cho ông Matthew Hutchins, chồng của nữ đạo diễn hình ảnh quá cố Halyna Hutchins, và cậu con trai 9 tuổi của họ. Luật sư Brian Panish nói rằng vụ kiện cáo buộc ông Baldwin và một số thành viên của đoàn làm phim đã có hành vi liều lĩnh và cắt giảm chi phí dẫn đến cái chết của bà Hutchins.

Bà Halyna Hutchins đã thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza bị thương khi khẩu súng lục Colt cỡ nòng 45 mà ông Baldwin đang sử dụng trong buổi diễn tập bắn đạn thật. “Rust” đang được quay tại Bonanza Creek Ranch bên ngoài Santa Fe, New Mexico, và ông Baldwin là một trong các nhà sản xuất của bộ phim.

Nam tài tử kể lại rằng tại thời điểm đó, ông được báo rằng khẩu súng an toàn để sử dụng bởi người quản trị đạo cụ. Luật sư của ông nói rằng tiến trình này vốn an toàn, được sử dụng cho hàng ngàn bộ phim và chưa có vấn đề gì xảy ra. Bên cạnh đó, vị luật sư nhận định các tài tử đáng lẽ có thể tin tưởng vào các chuyên gia của bộ phận đạo cụ và phụ tá giám đốc, thay vì phải tự mình quyết định liệu một khẩu súng có đạn thật bên trong hay không.