17/06/2019 | 1

Gia đình nạn nhân vụ nổ súng ở Costo cho biết nạn nhân có vấn đề về tâm thần

Gia đình nạn nhân vụ nổ súng ở Costo cho biết nạn nhân có vấn đề về tâm thần

Ảnh: KTLA

Tin từ Corona, California — Theo tin từ KTLA, Sở Cảnh sát Los Angeles hiện đang thu thập bằng chứng và đoạn phim trong một cuộc điều tra hành chính, về việc một cảnh sát ngoài giờ làm việc bắn chết một người đàn ông được cho là đã tấn công viên cảnh sát trong Costo ở Corona, Nam California.

Hôm Chủ Nhật (16 tháng 6), chính quyền địa phương vẫn chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào khác, cũng như không trả lời các yêu cầu bình luận về nguyên nhân dẫn đến sự việc, hay nghi vấn liệu có ai khác mang theo vũ khí ngoài viên cảnh sát trên hay không. Theo KTLA, hai người khác đang bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng này.

Hôm thứ Bảy (15 tháng 6), Sở cảnh sát Corona cho biết viên cảnh sát, khi đó đã tan sở, nổ súng sau khi ông Kenneth French (32 tuổi) “hành hung” viên cảnh sát dù không ai gây hấn với người này. Viên cảnh sát đã bắn trúng ông French và hai thành viên trong gia đình ông. Phía cảnh sát cho biết viên cảnh sát là người duy nhất nổ súng trong cửa hàng.

Theo lời ông Rick Shureih, anh em họ của ông French, nói với tờ Los Angeles Times, ông French là người hiền lành, nhưng có vấn đề về tâm thần, và trí tuệ của ông chỉ bằng với một thiếu niên. Ông Shureih cũng xác nhận hai nạn nhân khác là cha mẹ của ông French, Russell và Paola French, và họ vẫn ở trong phòng chăm sóc đặc biệt vào Chủ Nhật. Hiện gia đình của ông French đang tìm luật sư.

Sở cảnh sát LAPD sẽ tiếp tục cuộc điều tra nội bộ, trong khi cảnh sát Corona và văn phòng biện lý quận Riverside thực hiện một cuộc điều tra khác về vụ nổ súng.  Hiện danh tính của viên cảnh sát vẫn chưa được không được công bố.

Theo KTLA, quy tắc của LAPD cho phép các sĩ quan mang theo súng trong giờ nghỉ, miễn là khẩu súng được cấp phép sử dụng khi làm nhiệm vụ. (Mộc Miên)