09/12/2021 | 13

Gia đình nạn nhân trong vụ xã súng tại Michigan kiện học khu đòi bồi thường $100 triệu mỹ kim

Gia đình nạn nhân trong vụ xã súng tại Michigan kiện học khu đòi bồi thường $100 triệu mỹ kim

Một vụ kiện của 2 chị em bị thương trong vụ nổ súng chết người tại trường trung học Michigan mà các nhà chức trách cho rằng do một cậu bé 15 tuổi thực hiện là “hoàn toàn có thể ngăn chặn được”.

Vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại 100 triệu Mỹ Kim được đệ trình hôm thứ Năm chống lại học khu học và các viên chức học khu. Bốn học sinh đã thiệt mạng trong vụ xả súng ngày 30 tháng 11 tại trường trung học Oxford ở ngoại ô quận Oakland, cách Detroit khoảng 30 dặm (48 km) về phía tây bắc.

Đơn kiện quy lỗi cho giám đốc học khu và hiệu trưởng nhà trường vì đã bảo đảm cho phụ huynh về sự an toàn của trường mặc dù biết rằng những bài đăng trên mạng xã hội gây rối và  tìm kiếm đạn dược trực tuyến của nghi can  xả súng được tìm thấy trước đó.

Ethan Crumbley, một học sinh 15 tuổi, đang bị giam giữ mà không được tại ngoại sau khi bị buộc tội là một người trưởng thành trong vụ xả súng tại trường học được xem là đẫm máu nhất năm 2021 của Hoa Kỳ.

Đơn kiện dài 44 trang đã được đệ trình lên tòa án liên bang đại diện cho Riley Franz, 17 tuổi, người bị bắn vào cổ, và em gái Bella, 14 tuổi, người ở bên cạnh cô vào thời điểm đó. Cha mẹ của hai em, Jeffrey và Brandi Franz, cũng là nguyên đơn trong vụ kiện. Riley Franz nằm trong số 6 học sinh và một giáo viên bị thương nặng trong vụ xả súng.