24/03/2015 | 0

Gia đình nạn nhân tai nạn phi cơ đến Barcelona chờ tin

Gia đình nạn nhân tai nạn phi cơ đến Barcelona chờ tin

Barcelona, Tây Ban Nha. (Reuters) – Thân nhân của các hành khách đi trên chiếc phi cơ Airbus của hãng Hàng không Germanwings đến phi trường El Prat – Barcelona để chờ tin.

Hành khách đi trên chiếc phi cơ Airbus của hãng Hàng không Germanwings bị lâm nạn, được cho là đều đã thiệt mạng, hôm thứ Ba 24 tháng Ba, thân nhân của các hành khách này đến phi trường El Prat của Barcelona để chờ đợi thông tin chính thức về danh sách các nạn nhân. Giới chức thẩm quyền Pháp nói, có 144 hành khách và 6 nhân viên phi hành đoàn trên chiếc phi cơ Airbus cất cánh lúc 8 giờ 55 phút, và khoảng 52 phút bay sau đã gọi điện thoại báo nguy. Người đứng đầu Hiệp hội Người Sử dụng Vận tải Hàng không nói rằng, chỉ có quan chức điều hành phi trường Aena của Tây Ban Nha hoặc chính phủ nước này mới có thể công bố danh sách số người chết.

Theo tổng thống Pháp Hollande thì phần lớn hành khách đi trên chiếc phi cơ lâm nạn là người Đức. Còn phó thủ tướng Tây Ban Nha thì nói, có 45 công dân Tây Ban Nha đi trên chuyến bay. Hãng hàng không Germanwings nói rằng, chiếc Airbus A 320 bắt đầu giảm độ cao chừng 1 phút sau khi đã đạt được độ cao ổn định, và tiếp tục giảm dần độ cao trong 8 phút sau. Tai nạn xảy ra tại vùng núi dành cho người trượt tuyết, chạy bộ trên núi, nhưng rất gian nan, hiểm trở đối với các đội cứu nạn. Đây là vụ rơi phi cơ chở khách đầu tiên trên lãnh thổ Pháp sau vụ một chiếc Concorde lâm nạn ở khu vực ngoại vi Paris gần 15 năm trước.

Hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều sử dụng loại phi cơ A 320 để chở khách và loại phi cơ này có một lịch sử hoạt động an toàn suốt thời gian qua. Tin từ thị trấn Haltern Am See của Đức cho hay, có 16 học sinh lớp 10 và 2 giáo sư của một trường trung học Đức đi trên chuyến bay bị lâm nạn. (Song Châu)