31/10/2014 | 2

Gia đình nạn nhân chuyến bay MH370 kiện hãng hàng không và chính phủ Malaysia

Gia đình nạn nhân chuyến bay MH370 kiện hãng hàng không và chính phủ Malaysia

Kuala Lumpur – Malaysia. (Reuters) – Các người con trai của một hành khách trên chuyến bay MH370 đã nộp đơn kiện chính phủ và hãng hàng không Malaysia Airlines.

Hai người con trai của hành khách Jee Jing Hang là Jee Kinson 13 tuổi và Jee Kinland 11 tuổi nộp đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại vì bị mất người cha nuôi dưỡng. Luật sư Arunan Selvaraj sau khi nộp đơn kiện đã nói với báo chí rằng hiện giờ ông ta đang nói tới những gì diễn ra trong ngày 8 tháng 3 năm 2014. Thân nhân hành khách muốn có câu trả lời, muốn biết sự thực, và những kẻ phải chịu trách nhiệm. Đây là vụ kiện nhằm tìm ra các câu trả lời.

Ngoài hãng Malaysia Airlines, các nguyên đơn còn kiện tổng giám đốc Sở Hàng không dân dụng, tổng giám đốc Sở xuất nhập cảng,Chỉ huy trưởng Không quân Hoàng gia Malaysia, và chính phủ liên bang Malaysia. Chiếc Boeing 777 của hãng Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn cất cánh từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh đã mất tích sau khi cất cánh khoảng một tiếng đồng hồ.

Việc tìm kiếm chiếc phi cơ bị mất tích một cách bí ẩn này là cuộc tìm kiếm tốn kém nhất chưa từng có trong lịch sử hàng không. Chuyến bay được tin tưởng là không biết vì lý do gì đã đổi hướng bay và đã rơi ở Ấn Độ Dương, nằm ở phía tây nước Úc. (H. Võ)