24/04/2014 | 0

Gia đình nạn nhân chìm phà Nam Hàn chỉ trích nổ lực tìm kiếm người mất tích

Gia đình nạn nhân chìm phà Nam Hàn chỉ trích nổ lực tìm kiếm người mất tích

Trân Đảo, Trân Đảo. (Reuters) – Khoảng 50 gia đình nạn nhân còn mất tích đang tạm trú ở Trân Đảo chờ tin người thân đã phàn nàn, nói rằng nỗ lực tìm kiếm đã quá chậm, kêu gọi các toán cứu cấp nỗ lực nhiều hơn.
Họ đã tập trung biểu tình trước văn phòng chỉ huy cuộc cứu cấp. Ngày thứ Năm là ngày cuối của thủy triều xuống. Một người biểu tình nói rằng họ không quan tâm tới tiếng nói của gia đình nạn nhân, của hàng trăm học sinh để nỗ lực cứu cấp và tìm kiếm, họ chỉ quan tâm bảo vệ cho các bộ trưởng, các ông chỉ huy bị chỉ trích.
Vào lúc 16 giờ 55 phút theo giờ địa phương ngày thứ Năm, con số người chết được tuyên bố là 171 người. Hiện đang còn 131 người mất tích.
Chiếc phà chở theo 476 hành khách và thủy thủ đoàn, khoảng 340 người là học sinh và giáo viên của trường trung học Đàn Viên tại An Sơn đã bị lật chìm cách bờ biển tây-nam bán đảo Nam Hàn khoảng 20 cây số trong ngày 16 tháng 4, khi đi từ hải cảng Nhân Xuyên tới đảo nghỉ mát Tế Châu.
Chính phủ Nam Hàn đã tuyên bố đặt 2 khu vực có liên quan với tai nạn trong tình trạng thảm họa là Trân Đảo và An Sơn.
Trân Đảo là nơi thân nhân hành khách mất tích đang tạm trú chờ nghe tin tức, An Sơn là thị trấn của trường trung học đưa học sinh đi du ngoạn. (H. Võ)