05/04/2015 | 0

Gia đình “nạn nhân bị xe biển xanh tông” bị lừa tiền trong bệnh viện

Gia đình “nạn nhân bị xe biển xanh tông” bị lừa tiền trong bệnh viện

Anh Sơn

Em Chu Văn Long 13 tuổi, học sinh lớp 7B, trường Trung học Thanh Hà, huyện Thanh Ba, Phú Thọ là một trong 5 nạn nhân bị chiếc xe biển xanh của nhà nước tông, khi các em đang trên đường tới lớp vào chiều ngày 1 tháng 4. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khiến một em học sinh lớp 9 chết tại chỗ, 4 em bị thương, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu. Em Long bị gẫy xương đùi phải và chân trái, gan, lá lách và xương sườn tổn thương nặng cần phải giải phẫu.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em Long vẫn chưa được mổ. Thương con phải nằm chờ phẫu thuật, gia đình chạy vạy khắp nơi mới vay đủ tiền chi phí mổ nhưng xót xa thay số tiền này lại bị một người giả danh bác sĩ lừa hết tiền vừa vay được.

Theo mẹ cháu Long kể lại, khoảng 19 giờ 30 ngày 3 tháng 4, chú cháu Long là Sơn trên đường đi từ quán cơm vỉa hè về khu vực Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức, thì có một người phụ nữ khoảng 50 tuổi tới gặp. Người này giới thiệu là Đông, bác sĩ Khoa lọc máu, có thể giúp cháu Long mổ sớm. Sau đó, người này đề nghị anh Sơn về chuẩn bị tiền trang trải các chi phí, nếu đưa sớm thì sẽ chuẩn bị mổ sớm.

“Khi tôi hỏi chi phí thì cô ta bảo có bao nhiêu đưa bấy nhiêu, càng nhiều càng được mổ sớm. Nghĩ đến cháu mình đau đớn nằm đấy, được mổ sớm ngày nào tốt ngày ấy, tôi vui lắm, nào ngờ lại làm khổ thêm cháu”, anh Sơn buồn rầu kể.

Nghĩ đến cháu đau đớn nằm đấy, được mổ sớm ngày nào tốt ngày ấy, anh vui lắm, vội lên gặp ba mẹ cháu Long kể lại câu chuyện. Cả ba bàn bạc rồi quyết định vét hết được 10.3 triệu đồng để giao cho người phụ nữ đó ngay tại sảnh của phòng mổ Bệnh viện Việt Đức.

Sau khi giao tiền, đợi mãi không thấy cháu Long được mổ, gọi điện thoại cho người phụ nữ tự xưng là bác sĩ thì không liên lạc được. Gia đình sang Khoa lọc máu hỏi thì không có ai như thế cả. Theo diễn tả của gia đình bị hại, người phụ nữ khoảng trên 50 tuổi, mặc quần áo hoa màu xanh, mặt tròn, cắt tóc ngắn. Biết mình bị lừa, anh Sơn đã lập tức báo cáo sự việc đến các cơ quan trách nhiệm.

Được biết, gia đình em Long thuộc diện khó khăn ở địa phương. Bố em Long cách đây 2 năm cũng bị tai nạn rất nặng, hiện đầu óc không tỉnh táo.

Bệnh viện ở Việt nam hầu hết là bệnh viện nhà nước, nhưng bệnh nhân có tiền mới được chữa trị mau và chu đáo. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trang lừa đảo kể trên.

Hồng Tú / SBTN