11/03/2015 | 0

Gia đình Marvin Gaye thắng kiện 7.4 triệu

Gia đình Marvin Gaye thắng kiện 7.4 triệu

Los Angeles, California. (Reuters) — Những người thừa kế của thiên tài nhạc soul Marvin Gaye đang vui mừng với phán quyết 7.4 triệu Mỹ kim đưa ra hôm Thứ Ba ngày 10 tháng 3, chống lại hai ngôi sao âm nhạc đương đại Robin Thicke và Pharrel Williams.

Bồi thẩm đoàn của Tòa Án Khu Vực Hoa Kỳ ở Los Angeles về phe với gia đình Marvin Gaye trong vụ kiện được giới truyền thông và làng âm nhạc theo dõi sát sao, khi cho rằng nhiều phần của ca khúc ăn khách do Marvin Gaye soạn vào năm 1977 mang tựa đề Got to Give It Up đã bị Thicke và Williams đánh cắp cho ca khúc Blurred Lines của họ, vốn ra mắt vào mùa hè năm 2013 và trở nên hết sức thành công. Phía gia đình Marvin Gaye không được tòa cho phép chơi toàn bộ ca khúc Got to Give It Up trong phiên xét xử, mà chỉ được trình bày những phần nhạc bị đánh cắp.

Bồi thẩm đoàn cho gia đình Gaye nhận 4 triệu Mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại, cộng thêm 3.4 triệu Mỹ kim lợi nhuận từ sản phẩm đạo nhạc. Nhiều nhóm khác bị gia đình Gaye kiện, như nghệ sĩ rap T.I. và một số công ty đĩa nhạc, đã không bị kết tội vi phạm bản quyền của ca khúc Got to Give It Up. Ba nghệ sĩ Thicke, Williams và T.I. đưa ra một thông cáo chung cho biết họ rất thất vọng với phán quyết. Thông cáo nói rằng, ca khúc Blurred Lines của họ đã được sáng tạo bằng trái tim và khối óc của Pharrell, Robin và T.I. và không lấy của bất cứ ai hoặc từ bất cứ nơi nào. (Huy Lam)