12/02/2020 | 18

Gia đình ký giả độc lập Lê Hà bị truy sát bởi đảng viên Cộng Sản 

Gia đình ký giả độc lập Lê Hà bị truy sát bởi đảng viên Cộng Sản 

facebook

Tin từ Tuyên Quang: Gia đình ký giả độc lập Lê Hà, chủ bút chương trình Tiếng Dân TV, bị truy sát bởi một người hàng xóm là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

RFA đưa tin ký giả Lê Hà không bị thương tích nhưng mẹ vợ và vợ ông bị chém bởi đảng viên cộng sản Đàm Văn Dương, 58 tuổi và trú quán tại thôn 23 xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang. Theo đó, vào ngày 08/2, ông Lê Hà, được một người hàng xóm mời ăn trưa và chơi cờ. Trong lúc ông và người hàng xóm chơi thì những người đứng xem có bình luận rồi dẫn đến cãi và chửi nhau. Người hàng xóm tên Dương xách dao qua nhà ông Hà để chém ông nhưng do không tiến được đến ông nên hắn ra tay chém bà mẹ vợ và vợ ông khiến cả hai được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện để điều trị. Sau khi nhận tin báo, công an đã đến và bắt giữ hung thủ.  Ông Lê Hà cho biết không rõ cuộc tấn công có mục đích chính trị gì hay không. Ông khẳng định kẻ tấn công là một đảng viên và cuộc tấn công có mục đích nhằm vào ông nhưng người bị thương tích nặng nề lại là vợ ông với 3 nhát chém: một vào đầu, một vào vai trái và một vào cánh tay trái.

Vết thương ở đầu khá nghiêm trọng.  Ký giả độc lập Lê Hà được biết đến như người luôn đứng lên bảo vệ người dân bị trưng thu đất để xây thủy điện Chiêm Hóa-Tuyên Quang nhưng không được đền bù thỏa đáng trong nhiều năm qua.

Quốc Tuấn