09/02/2015 | 0

Gia đình Kayla Mueller nói chính sách về con tin của Hoa Kỳ thay đổi từng giờ

Gia đình Kayla Mueller nói chính sách về con tin của Hoa Kỳ thay đổi từng giờ

Prescott, Arizona. (Reuters) – Một đại diện của gia đình Kayla Mueller cho biết việc con tin người Mỹ này được phiến quân Hồi giáo tuyên bố là bị giết trong một cuộc không kích của Jordan vào tuần trước, khiến họ vô cùng hoang mang.

Bác sĩ Todd Geiler nói chính phủ Hoa Kỳ hầu như không nắm được tình trạng của con tin Kayla. Ông nhấn mạnh việc Kayla rời khỏi đất nước để sang Syria làm công việc nhân đạo không phải là một quyết định bốc đồng của cô gái trẻ. Đó là kế hoạch cả cuộc đời cũng như con đường cả cuộc đời của cô. Tại buổi cầu nguyện cho Kayla bên trong nhà thờ gia đình ở Prescott, Arizona, người dân địa phương cho biết họ bắt đầu cầu nguyện cho Kayla từ nhiều tháng nay. Họ nói thông tin về việc Kayla bị bắt khi đang ở ngoài một bệnh viện của tổ chức Bác Sĩ Không Biên Giới ở thành phố Aleppo, không được công bố rộng rãi. Họ chỉ biết thông tin này khi báo chí công khai chuyện chiến đấu cơ Jordan không kích vào một tòa nhà mà Kayla đang bị giam giữ. Họ cũng không biết Kayla bị chính phủ Syria hay bị phiến quân Hồi giáo giam giữ.

Suốt buổi lễ, Mục sư David Alberts kêu gọi cư dân địa phương nên có thái độ tích cực hơn trước việc này, vì ông biết có một số người nghi ngờ ý định tốt đẹp của Kayla, cho rằng cô trốn sang Syria để chiến đấu cho phiến quân Hồi giáo. (Mai Đức)