25/03/2018 | 4

Gia đình Iowa 4 người ở Mexico thiệt mạng vì khí độc

Gia đình Iowa 4 người ở Mexico thiệt mạng vì khí độc

Akumal, Mexico. (Reuters) – Nhà chức trách Mexico hôm qua 24/03 thông báo, gia đình ở Iowa, được tìm thấy đã chết trong căn nhà nghỉ tại Mexico vì hít phải khí độc, nhưng không có dấu hiệu giết người hoặc tự tử.

Văn phòng công tố viên ở Quintana Roo, tiểu bang ven biển Caribbean cho biết họ vẫn chưa xác định được loại khí độc, nhưng không thấy bất kỳ hành động bạo lực hay tự tử nào.  Văn phòng nói các nhà điều tra trực tiếp tiến hành điều tra đường nối khí đốt trong phòng. Văn Phòng Bảo Vệ Dân Sự ở Tulum sẽ công bố phúc trình về kết quả điều tra. Hình ảnh công bố cho thấy các nhà điều tra mặc đồ bảo vệ và nhân viên cứu hỏa đeo bình khí kiểm tra đường nối khí đốt tới bếp nấu trong căn nhà ở Tulum.

Phát ngôn viên của văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Iowa không bình luận gì về việc liệu chủ căn nhà có phải chịu hình phạt pháp lý gì liên quan tới cái chết của gia đình này hay không.

Sở Cảnh Sát Iowa cho biết, thi thể của ông Kevin Sharp, 41 tuổi, cùng vợ là Amy, 38 tuổi và hai con Sterling, 12 tuổi và Adrianna, 7 tuổi, cư dân Creston, Iowa, được cảnh sát tìm thấy tại Akumal, Mexio. Akumal là một khu nghỉ dưỡng nhỏ ven biển, nằm trên bán đảo Yucatan, cách Cancun khoảng một tiếng lái xe về phía Nam, nổi tiếng với bãi biển cát trắng và nước ấm. Nhà chức trách Mexico tìm thấy thi thể, sau khi thân nhân của họ báo gia đình không trở về trên chuyến bay theo lịch trình. (Nguyên Trân)