Gia đình gốc Việt tự trồng hoa quả ngay trong vườn nhà

Gia đình gốc Việt tự trồng hoa quả ngay trong vườn nhà

Trong mùa hè thứ ba liên tiếp, một dãy nhà của người Việt di dân trên phố Roseland đang nở rộ đầy hoa và trái. Khu vườn đô thị bình dị, nơi sinh sống của những loài thụ phấn và những cây hành lá cao tới 3 mét, đang khôi phục sự kết nối văn hóa trong một phần nhỏ của khu vực St. Mark’s Area, ngay cả khi những người tạo ra khu vườn này tiếp tục làm việc khi phải đeo khẩu trang.

Cô Hương Nguyễn cho biết gia đình cô rất may mắn vì vẫn chưa mất đi bất kỳ ai vì coronavirus, nhưng điều đó chỉ khả thi vì họ gieo trồng phần lớn những gì gia đình cô ăn. Mẹ của cô, bà Tuyết Nguyễn và anh họ Trọng Nguyễn, điều hành một nông trại đô thị quy mô nhỏ ngoài sân sau của họ, bán lượng thu hoạch dư thừa của họ cho những người hàng xóm và tự chế biến phần còn lại.

Một tay nâng niu những trái bí Việt Nam héo úa, sự phát triển của nó bị ngăn chặn bởi những cơn mưa dai dẳng của tháng Bảy, bà Tuyết chỉ vào cặp thùng phuy 50 gallon đặt dưới bóng râm của sân sau nhà. Chúng gần như tràn ngập nước mưa.

Để giảm thiểu lãng phí, anh em họ nhà Nguyễn thu gom nước mưa để tưới cây, nghĩa là ngay cả trận đại hồng thủy dữ dội vào tháng trước – tháng 7 ẩm ướt thứ hai trong lịch sử thành phố – cũng mang lại lợi ích. Gia đình này luôn trồng nhiều hơn sức ăn của họ, và sự hấp dẫn của các mặt hàng chủ lực Việt Nam mà họ thu hoạch được bảo đảm rằng lượng hàng thặng dư của họ không bị lãng phí.