Gia đình gốc việt ở Houston khám phá ngôi nhà đang ở từng là trại cần sa

Gia đình gốc việt ở Houston khám phá ngôi nhà đang ở từng là trại cần sa

Ảnh: KHOU-11

Houston, Texas – Một gia đình gốc Việt ở khu vực Alief, tiểu bang Texas, đang kiện chủ nhà cũ và công ty môi giới địa ốc, sau khi khám phá ra ngôi nhà của mình ở trước kia là một trại trồng cần sa.

Bà Gabrielle Nguyễn cho đài truyền hình KHOU-11 ở Houston biết, gia đình bà đang chuẩn bị dọn ra chưa đầy ba năm sau khi dọn vào ngôi nhà, mà họ mua năm 2015 và bỏ ra thêm hơn 70,000 Mỹ kim để sửa chữa. Bà Gabrielle Nguyễn cho biết, họ cảm thấy có điều gì bất thường khi con trai bà liên tục bị bệnh. Trong khi tìm hiểu lịch sử ngôi nhà, họ bắt gặp một bộ hồ sơ của cảnh sát lưu giữ những hình ảnh của ngôi nhà trong một cuộc bố ráp năm 2012. Thì ra ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn từng là một trại cần sa phi pháp.

Đơn kiện của gia đình cáo buộc rằng, cả chủ nhà cũ lẫn công ty môi giới địa ốc đều không nhắc tới hoạt động trồng cần sa và thiệt hại do hệ thống nước gây ra cho ngôi nhà. Khi mới dọn vào, họ chỉ thấy dấu hiệu nấm mốc mọc lên khắp tường. Bà Gabrielle Nguyễn cho biết sau khi gia đình bỏ tiền ra sửa chữa, con trai bà là Jimmy tiếp tục gặp những vấn đề về hô hấp.

Theo đài truyền hình KHOU, luật sư Mitchell Katine, đại diện cho chủ cũ của ngôi nhà, nói rằng luật Texas không đòi hỏi người bán nhà phải tiết lộ ngôi nhà từng được dùng làm trại trồng cần sa.

Các bên trong vụ kiện này sẽ ra tòa vào tháng tới.

Huy Lam / SBTN