19/04/2020 | 6

Gia đình đưa thi thể người thân lên trụ sở xã yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết

Gia đình đưa thi thể người thân lên trụ sở xã yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết

Người thân đưa thi thể ông Tư về xã (Ảnh: Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 18 tháng 4 năm 2020 loan tin, người thân của ông Võ Văn Tư, 46 tuổi, ở xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã đưa thi thể ông Tư lên trụ ở Uỷ ban xã Bình Giang để yêu cầu nhà cầm quyền làm rõ cái chết của thân nhân mình. Sự việc đã khiến hàng trăm người dân trong vùng kéo lên Uỷ ban xã để theo dõi.

Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng công an huyện Thăng Bình nói với báo Vietnamnet rằng, sáng ngày 15 tháng 4, sau khi nhận được tin báo của người nhà ông Tư, 3 công an xã Bình Giang đã đến nhà yêu cầu ông Tư lên trụ sở nhưng ông Tư đang uống rượu, và không chịu đi. Lúc này, công an xã vứt chai rượu của ông Tư và không cho ông uống, nên ông Tư lao vào 3 viên công an.

Ngay sau đó, 1 viên công an còng tay ông Tư lại để đưa đi. Tuy nhiên, khi ra trước sân nhà, ông Tư dùng dằng khiến ông bị trượt chân, đầu đập xuống sân. Vì vậy, công an xã đưa ông Tư đến trạm y tế xã khám, rồi cho ông về nhà.

Đến ngày 16 tháng 4, ông Tư đau nặng nên người nhà đưa đi cấp cứu. Vào lúc 2 giờ chiều ngày 17 tháng 4, ông Tư tử vong. Đến 6 giờ tối ngày 17 tháng 4, vì quá bất mãn nên người thân ông Tư đưa thi thể ông lên trụ sở Uỷ ban xã để yêu cầu làm rõ cái chết của ông. Sự việc kéo dài đến 11 giờ đêm cùng ngày thì gia đình mới đưa thi thể ông Tư về.

Trên đây mới chỉ là thông tin một chiều từ nhà cầm quyền địa phương về sự việc, và báo Vietnamnet không có bất kỳ một thông tin gì từ phía thân nhân người bị nạn.

An Nhiên