17/03/2019 | 9

Gia đình Đoàn Thị Hương: quyết định của tòa án Malaysia không công bằng

Gia đình Đoàn Thị Hương: quyết định của tòa án Malaysia không công bằng

ảnh: YouTube

Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Năm (14 tháng 3), gia đình của cô Đoàn Thị Hương, nghi can Việt Nam trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, cho rằng quyết định không thả Đoàn Thị Hương của Bộ trưởng Tư Pháp Malaysia là không công bằng và “quá bất công”.

Theo Reuters, Đoàn Thị Hương bị buộc tội cùng với Siti Aisyah – nghi can người Indonesia – trong vụ án sát hại ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un. Hai nghi can bị buộc tội sát hại ông Kim bằng cách bôi chất độc VX lên mặt của ông tại phi trường Kuala Lumpur.

Vừa qua, Tòa án Malaysia đã bãi bỏ cáo buộc chống lại Siti Aisyah và phóng thích cô vào thứ Hai (11 tháng 3). Ông Đoàn Văn Thành, cha của cô Hương cho biết gia đình ông rất buồn.

Theo ông Thành, nếu con gái của ông được thả ra như cô Aisyah thì thật tốt. Tuy nhiên, phiên tòa vẫn sẽ tiếp tục và ông rất buồn vì điều đó. Bà Nguyễn Thị Vy, mẹ kế của Hương cho biết bà mong Hương có thể về nhà sau phiên tòa, nhưng bà rất buồn vì điều đó đã không xảy ra. Theo bà Vy, điều này thật không công bằng, khi hai nghi can đều tham gia phiên tòa nhưng chỉ một người được thả ra và cô Hương thì tiếp tục bị giam giữ. Sau phán quyết vừa qua, cô Hương được nhìn thấy khóc nức nở khi nói chuyện với các viên chức tòa đại sứ cộng sản Việt Nam, trước khi bị cảnh sát bắt đi.

Theo Reuters, các luật sư bào chữa luôn khẳng định rằng hai nghi can là con tốt thí mạng, và bị sắp đặt trong một vụ ám sát được dàn dựng bởi các điệp viên Bắc Hàn. (BBT)