09/09/2016 | 1

Gia đình đặt thi thể hài nhi lên bàn giám đốc bệnh viện đòi giải thích

Gia đình đặt thi thể hài nhi lên bàn giám đốc bệnh viện đòi giải thích

Gia đình đặt xác thai nhi lên bàn giám đốc bệnh viện. (Ảnh: 24h.com.vn)

Câu chuyện xảy ra vào sáng ngày 5 tháng 9 khi bà Cương có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa vào bệnh viện Đa Khoa Quốc Oai chuẩn bị sinh. Do trường hợp sinh khó, trưởng khoa Sản là Bác sĩ Cường đã đến đỡ đẻ, đón bé trai nặng 3.8 kg vào trưa cùng ngày.

Sau khi chào đời một lúc, bé trai mới khóc được, da dẻ tím tái, không có phản xạ bú.

Cha của em bé cho biết ông lo lắng chạy đi tìm bác sĩ để nhờ kiểm tra, nhưng người thì đi ngủ, người thì không có mặt, chỉ có vài sinh viên thực tập ở lại bệnh viện.

Thấy tình trạng đứa bé ngày một nặng, gia đình xin cho chuyển viện nhưng bệnh viện không đồng ý.

Đến gần 11 giờ đêm, khi thấy quá nguy cấp, bệnh viện mới cử hai nhân viên y tế theo xe chuyển bệnh nhi lên bệnh viện Nhi Trung Ương cấp cứu. Tại đây, em bé đã tử vong vào trưa Thứ Tư ngày 7 tháng 9.

Tối cùng ngày, ho rằng bệnh viện thờ ơ, chậm trễ chuyển viện khiến bệnh nhi tử vong, gia đình đưa thi thể em bé trở lại bệnh viện Đa Khoa Quốc Oai đặt lên bàn Giám đốc Đỗ Văn Vy trước sự chứng kiến của nhiều nhân viên y tế và lực lượng an ninh, yêu cầu bệnh viện làm rõ.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nữ điều dưỡng và Bác sĩ Cường đã nhận sai sót. Nữ điều dưỡng cho biết phía bệnh viện Nhi Trung ương có nhờ ở lại hỗ trợ nhưng chị đã đi về, không báo lại cho người nhà, còn bác sĩ Cường cũng cho biết sẽ chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Huy Lam / SBTN